Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ năm, 25/08/2022, 05:49 pm GMT+7)

Hồi 03 giờ 50 phút ngày 25/8/2022, Công an huyện Yên Dũng tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác khoáng sản trên sông Cầu đoạn chảy qua địa phận giáp ranh giữa xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang và xã Nhân Hoà, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, phát hiện 01 tàu vỏ xi măng không có số hiệu đang nổ máy, ống hút cát được thả thõng xuống sông.

(Hoạt động khai thác cát trái phép)

(Lực lượng Công an tiến hành kiểm tra hành chính chủ phương tiện)

Tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện tàu do Nguyễn Văn Thuỷ, sinh năm 1987, trú tại thôn Yên Sơn, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang điều khiển, trên 02 khoang tàu có chứa khoảng 50m3 cát, đối tượng Thuỷ không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cũng như chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số cát trên. Qua đấu tranh, đối tượng Thuỷ đã khai nhận hành vi khai thác cát trái phép.

(Số cát không có nguồn gốc hợp pháp trên tàu)

Sau khi xác định vị trí hút cái thuộc địa giới hành chính của huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền./.