Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ sáu, 26/08/2022, 06:20 pm GMT+7)

Qua tin báo của quần chúng nhân dân, vào hồi 10h30 ngày 26/8/2022 Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Lục Nam phối hợp Công an xã Bảo Đài, Lục Nam kiểm tra bắt quả tang tại gia đình Phan Văn Hiếu, sinh năm 1976 trú tại thôn Long Lanh, Bảo Đài, Lục Nam, Bắc Giang 05 đối tượng gồm Nguyễn Văn Huân, sinh năm 1984 trú tại thôn Chãng, Bảo Đài, Lục Nam, Bắc Giang; Nguyễn Văn Lực, sinh năm 1980 trú tại thôn Long Lanh, Bảo Đài, Lục Nam, Bắc Giang; Lê Đắc Thước, sinh năm 1978 trú tại thôn Ngọc Mai, Chu Điện, Lục Nam, Bắc Giang; Nguyễn Văn Huynh, sinh năm 1979 trú tại TDP Thân Bình, Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang và Phan Văn Phú, sinh năm 1980 trú tại thôn Long Lanh, Bảo Đài, Lục Nam, Bắc Giang đang đánh bạc sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức đánh Sâm, thu giữ trên chiếu bạc số tiền 11.890.000 đồng, thu giữ trên người các đối tượng đánh bạc số tiền 44.000.000 đồng cùng toàn bộ dụng cụ đánh bạc, quá trình làm việc các đối tượng đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình và có thái độ khai báo thành khẩn, ăn năn hối lỗi.

Ảnh các đối tượng

Qua vụ việc trên, Công an huyện Lục Nam tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể quần chúng nhân dân về những hệ lụy của tệ nạn cờ bạc như sau:
       - Cờ bạc luôn gây ra nhiều hệ lụy cho bản thân người chơi, lúc đầu chỉ để giải trí, tuy nhiên do tính chất ăn thua, muốn có tiền một cách nhanh chóng nên cường độ tham gia ngày càng nhiều, lâu dần thành thói quen, càng lúng sâu và làm mất chí hướng phấn đấu.
         - Khi tham gia cờ bạc, các đối tượng chủ xới sẵn sàng cho người chơi vay lãi nặng, và khi thua bạc không còn khả năng chi trả, chủ nợ có thể cho các đối tượng xấu đến dùng nhiều biện pháp đe dọa, khủng bố, buộc phải trả nợ. Từ đó, làm cho người thân mất niềm tin, dẫn đến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ. Nhiều con bạc phải bỏ nhà đi sinh sống nơi khác.
        - Thực tế cho thấy, những hộ gia đình có ông, bà, cha, mẹ nghiện cờ bạc thì đều không yên ấm, tan nát cửa nhà, con cái hư hỏng, phải bỏ học vì người lớn không còn thời gian quan tâm, nuôi dạy.
        - Đối tượng tham gia cờ bạc thường tụ tập thành những điểm gây mất trật tự an ninh địa phương. Cờ bạc cũng là một trong những nguyên nhân, điều kiện phát sinh các loại tội phạm như trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, giết người, cố ý gây thương tích... Nhiều trường hợp do khủng hoảng tinh thần vì không có tiền trả nợ nên bị chủ nợ gây áp lực dẫn đến tự tử.
         Thời gian tới Công an huyện Lục Nam tiếp tục kiên quyết đấu tranh với các loại hình tội phạm có liên quan đến cờ bạc. Đề nghị quần chúng nhân dân tiếp tục quan tâm ủng hộ, mọi tin báo tố giác về tội phạm liên quan đến tệ nạn cờ bạc vui lòng liên hệ Công an xã, thị trấn nơi công dân sinh sống hoặc qua số máy trực ban Công an huyện Lục Nam (SĐT: 0204.3884.205).

Tác giả: PV-Công an huyện Lục Nam