Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ năm, 25/08/2022, 03:54 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh, xử lý hành vi vi phạm về An toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022 của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang. Công an huyện Việt Yên triển khai kế hoạch, tiến hành tăng cường rà soát, kiểm tra, quản lý đối với các cơ sở kinh doanh các loại Bánh kẹo, thực phẩm phục vụ người dân trên địa bàn huyện vào dịp Tết Trung thu, đặc biệt là Bánh Trung thu. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, không để tình trạng ngộ độc thực phẩm, không các vấn đề liên quan đến thực phẩm làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân trên địa bàn xảy ra.

Ngày 24/8/2022, Công an huyện Việt Yên chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 2, tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tạp hóa có tên "Mini Mart", địa chỉ: Tổ dân phố My Điền 1, TT Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang do anh Đ.T.C, sinh năm: 1990; HKTT tại: xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang là chủ cơ sở. Quá trình kiểm tra phát hiện 49 chiếc bánh trung thu loại 100 gam, 55 bánh bông lan, 220 chiếc chân gà, 60 chân vịt, 100 xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ (tổng giá trị hàng hóa khoảng 3.495.000 đồng). Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên để xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Công an huyện Việt Yên khuyến cáo tới người tiêu dùng khi mua sản phẩm, các loại thực phẩm trong dịp Tết Trung thu nắm rõ thông tin để tránh mua những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường ảnh hưởng tới sức khỏe./.

Một số hàng hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại buổi kiểm tra

CAH Việt Yên.