Thứ bảy, 04/05/2024
(Thứ năm, 25/04/2024, 10:04 am GMT+7)

Ngày 24/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra, xác minh đối với hộ kinh doanh Tạ Văn Tâm có địa chỉ tại thôn Chùa, xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang  (do ông Tạ Văn Tâm, sinh năm 1988 là chủ hộ) có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ một số máy móc, nguyên vật liệu, tem nhãn, hàng hóa có liên quan đến dấu hiệu sản xuất hàng giả gồm: máy hàn miệng túi, máy đóng nắp hộp, máy in date, cân và một số dụng cụ dùng để đóng gói; khoảng hơn 100.000 tem nhãn hàng hóa các loại; 250 kg vỏ túi nilon, vỏ hộp các loại; hơn 1.200 gói hàng hóa đã thành phẩm (gồm: bò khô, khô gà, hướng dương, bánh kẹo các loại...) và 2.400 chiếc chân gà đã qua tẩm ướp không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng Cảnh sát kinh tế phối hợp với QLTT thu giữ toàn bộ số sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ông Tạ Văn Tâm thừa nhận đã đặt mua nguyên vật liệu trôi nổi trên mạng, mua máy móc, đặt in tem nhãn làm giả về tên địa chỉ tổ chức, cá nhân, nơi sản xuất, đóng gói hàng hóa. Sau đó, chủ cơ sở này đã tiến hành đóng gói hàng hóa để bán kiếm lời. Ông Tâm cũng thừa nhận, bản thân trực tiếp sử dụng xe ô tô tải phục vụ việc vận chuyển, phân phối hàng đi giao bán tại các đại lý, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Ông Tạ Văn Tâm đang thực hiện hành vi đóng gói sản phẩm giả

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số tang vật nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyên liệu trôi nổi trên thị trường

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát kinh tế sẽ tiếp tục nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, xử lý có hiệu quả đối với các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Phòng Cảnh sát kinh tế khuyến cáo người dân nên lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ tem mác rõ ràng; đồng thời thông báo, phản ánh đến Cơ quan chức năng khi phát hiện những trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Thông tin liên hệ: Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang, địa chỉ: Lô Q5, đường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, số điện thoại: 069.2589.177.

Việt Hà