Thứ sáu, 24/05/2024
(Thứ năm, 17/12/2020, 03:56 pm GMT+7)

Kết quả 03 ngày triển khai thực hiện Đợt cao điểmtấn công trấn áp tội phạmbảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Công an huyện Tân Yên quyết tâm trấn áp các loại tội phạm bảo vệ bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh và Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 07/12/2020 của Chủ tịch UBND huyệnTân Yên và vềMở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Từ 8h ngày 15/12/2020, các lực lượng thuộc Công an huyện Tân Yên đồng loạt ra quân tổ chức thực hiện đợt cao điểm.    Trong 03 ngày đầu ra quân, Công an huyện đã đấu tranh triệt xóa 01 ổ nhómgồm 03 đối tượngtrộm cắp tài sảntrên địa bàn huyện và địa bàn giáp ranh; 01 vụ, 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy; 01 vụ, 01 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm(pháo); 01 vụ đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, cụ thể như sau:

- Thông qua công tác nghiệp vụ phát hiện nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Sơn (Sơn mắt bạc), sinh năm1991, trú tại tổ dân phốPhố Mới, TT.Cao Thượng, huyện Tân Yên; Ngô Quang Nghị, sinh năm1991, trú tại Đồn Hậu, Lan Giới, Tân Yên và Lưu Mạnh Linh, sinh năm1985, trú tại Kỳ Sơn, Song Vân, Tân Yêncó hành vi trộm cắp tài sảntrên địa bàn huyện và địa bàn giáp ranh.Khoảng 08h ngày 15/12/2020, Công an huyện Tân Yên đã bắt giữ 03 đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản. Qua công tác đấu tranh, các đối tượng khai nhậnđãthực hiện 03 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn huyện Tân Yên, 01 vụ trộm cắp xe mô tô tại địa bàn huyện Yên Thế và 01 vụ trộm cắp tại địa bàn huyện Yên Dũng. Công an huyện đã tạm giữ 02 xe ô tô,01 xe mô tô. Khám xét nhà các đối tượng, Công an huyện thu giữ một số biển số xe, số tiền 3.500.000đ và một số vật dụng có liên quan; vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn (Sơn mắt bạc) tại cơ quan Công an

- Cùng ngày 15/12/2020, vào hồi 17h30phút, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện phát hiệntại tuyến đường liên xã Cao Xá - An Dương, đoạn đường thuộc thôn Ngoài, Cao Xá, Tân Yên, có đối tượng vận chuyển pháo trái phép, sau khi triển khai lực lượng, Công an huyện đã bắt quả tangđối tượng Nguyễn Thị Phú, sinh năm 1962, trú tại Hà Am, Cao Xá, Tân Yên có đang hành vi tàng trữ 06 khối hình hộp (nghi là pháo) trên xe mô tô biển kiểm soát 31-362- U1. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng phát hiện, thu giữ34 khối hình hộp (nghi là pháo). Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Phú khai nhận toàn bộ 40 khối hình hộp nêu trên là pháo hoa nổ có khối lượng tổng 56 kg. Hiện, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Tân Yên đang tiến hành tạm giữ đối với Nguyễn Thị Phú để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Thị Phú tại cơ quan Công an

Hồi 00h35’ ngày 16/12/2020, Công an huyện Tân Yên kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thế Long, Sn 1999, trú tại Đồng Cạn, Ngọc Vân, Tân Yên và Nhữ Đình Đức, Sn 1988, trú tại Đồi Giềng, Ngọc Thiện, Tân Yên đang có hành vi bán ma túy cho khách hát tại quán Karaoke KTV 88 có địa chỉ tại thôn Bỉ, Ngọc Thiện, Tân Yên, tang vật thu giữ gồm: 03 túi nilon bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp), 05 đoạn ống nhựa bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp), 01 túi nilon chứa các mảnh viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp), 04 viên nén màu xanh (nghi là ma túy tổng hợp), 11 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) cùng các đồ vật, phương tiện khác (01 súng tự chế, 01 dao nhọn, 01 xe mô tô và 01 xe ô tô).Quá trình khám xét nhà Long, Công an huyện tiếp tụcthu giữ: 08 đoạn ống nhựa chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp) và 01 đoạn ống nhựa chứa 01 viên nén màu xanh và các mảnh vỡ màu xanh (nghi là ma túy tổng hợp).

Đối tượng Nguyễn Thế Long bị bắt về hành vi bán ma túy

- Cùng ngày 16/12/2020, Công an huyện bắt quả tang Đào Văn Khải, sinh năm 1964, trú tại Tổ dân phố Phố Bùi, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề với số tiền tham gia đánh bạc là 7.822.500đ. Vụ việc đang được Công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ.

Đây là những thành tích, kết quả đạt được của những ngày đầu ra quân trong đợt cao điểm, việc bắt giữ ổ nhóm trộm cắp, đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, mua bán hàng cấm, đánh bạc... thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an huyện trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, quyết tâm làm trong sạch địa bàn, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Tác giả: Đội Tổng hợp, Công an huyện Tân Yên