Chủ nhật, 02/06/2024
(Thứ sáu, 01/07/2022, 11:55 pm GMT+7)

Ngày 27/6/2022, Công an huyện Việt Yên tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.H, sinh năm 1992, trú tại thôn Đống Mối, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về việc: Khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, khi chị N.T.H đang làm việc tại Văn phòng bưu cục J&T Xpress thuộc TDP Phúc Lâm, TT Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thì có một nam thanh niên đến cửa hàng chào bán sản phẩm. Lúc này, chị N.T.H để số tiền hơn 40 triệu đồng trên bàn làm việc, nam thanh niên đã lợi dụng sơ hở trên đưa 01 tờ quảng cáo cho chị N.T.H xem, đồng thời dùng tay giật số tiền đang để trên bàn rồi bỏ chạy ra cửa lên xe máy màu đỏ do một nam thanh niên khác điều khiển và nhanh chóng bỏ chạy.
        Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành điều tra, xác minh đồng thời xác lập chuyên án để tập chung đấu tranh làm rõ đối tượng gây ra vụ án trong thời gian sớm nhất. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật, các tài liệu điều tra thu thập với tinh thần tích cực đấu tranh truy bắt tội phạm, đến đêm ngày 30/6/2022, Công an huyện Việt Yên đã bắt giữ được 02 đối tượng gồm:

1. Nguyễn Đức Tưởng, sinh năm 1984, trú tại thôn Đài Trà, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng (ảnh bên dưới);

2. Vũ Văn Duyên, sinh năm 1982, trú tại tổ 7, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng (ảnh bên dưới);

.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Đức Tưởng và Vũ Văn Duyên đã thừa nhận và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Cơ quan Công an đã thu giữ 01 chiếc xe máy là tang vật và một số đồ vật liên quan mà các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Việc bắt giữ, xử lý đối tượng gây án đã đem lại niềm tin, ổn định tâm lý cho người dân góp phần vào công cuộc đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn huyện./.

CAH Việt Yên.