Thứ tư, 25/09/2024
(Thứ bảy, 01/06/2024, 01:19 pm GMT+7)

Ngay từ đầu năm 2024, để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Bắc Giang đã tham mưu giúp Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp công tác nhằm ngăn chặn tình trạng người đã sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền với các hình thức phong phú đa dạng như: Tổ chức các hội nghị tuyên truyền cho quần chúng nhân dân, công nhân, học sinh; tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh; phát tờ rơi; trực tiếp tuyên truyền cho nhân dân thông qua công tác chuyên môn... Nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định xử phạt vi phạm về nồng độ cồn và các quy định liên quan đến tác hại của rượu, bia để người dân biết thực hiện, hậu quả khi xảy ra TNGT; vận động nhân dân đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe và ủng hộ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT.

Phòng CSGT huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác bảo đảm trật tự ATGT, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh trưng tập lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia công tác bảo đảm TTATGT, trong đó tập trung tuần tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng các chất kích thích bị cấm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

(Ảnh minh họa CBCS kiểm tra vi phạm nồng độ cồn)

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã lập biên bản, xử lý hơn 15.000 t/h, dự kiến thu phạt trên 60 tỷ đồng, trong đó xử lý hơn 600 t/h xe ô tô vi phạm, nhiều trường hợp lái xe bị xử lý với khung hình phạt cao nhất từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, hình phạt bổ sung: tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng. Riêng phòng CSGT lập biên bản xử lý hơn 2500 trường hợp.

Trong những ngày gần đây, khí hậu bước vào những ngày đầu nắng nóng, sẽ không tránh khỏi tâm lý tập trung “uống bia” như một thói quen của một bộ phận người dân, do vậy trong thời gian tới Phòng CSGT, Công an các huyện, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm với các biện pháp xử lý mạnh tay, liên tục, lâu dài kết hợp với tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về hậu quả, tác hại của rượu bia. Hy vọng, thông điệp “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” trở thành ý thức thường trực đối với mỗi người.

Phòng Cảnh sát giao thông.