Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ sáu, 21/05/2021, 02:30 pm GMT+7)

Ngày 20/5/2021, ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Quyết định số 934/QĐ-UBNDvề việc thiết lập vùng cách ly y tế tại các thôn Thanh Trà, thôn Lọ, xã Lệ Viễn và thôn Dần, xã Hưu Sản, huyện Sơn Động; giãn cách xã hội tại thôn Lạnh, thôn Tân Chung, thôn Chung Sơn và thôn Thia Tu Nim, xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động, Công an huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện quyết định thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa xã Lệ Viễn và xã Hữu Sản; phối hợp với các lực lượng khẩn trương, thần tốc lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào vùng cách ly y tế trên địa bàn các xã Lệ Viễn, Hữu Sản. Đồng thời, phân công lực lượng Cảnh sát cơ động đang được tăng cường cho đơn vị đến làm nhiệm vụ.

(Lực lượng chức năng ở chốt kiểm dịch Lệ Viễn)

(Do lập chốt gấp nên diều kiện các chốt còn khó khăn)

Trước đó, ngày 17/5/2021 cơ quan chức năng đã công bố các ca dương tính với SARS-CoV-2 là công dân của các xã Lệ Viễn, Hữu Sản liên quan đến ổ dịch tại các công ty tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên.
       Đến nay, Công an huyện đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện quyết định thiết lập tổng số 09 chốt kiểm soát việc cách ly y tế; giãn cách xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã An Bá, Lệ Viễn và Hữu Sản với tổng số 18 cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ./.

BT: LTM