Chủ nhật, 12/05/2024
(Chủ nhật, 28/04/2024, 09:48 pm GMT+7)

Dịp nghỉ lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm nay được nghỉ 05 ngày, đây là thời điểm người dân tham gia nhiều hoạt động vui chơi, hội họp, gặp mặt… với lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, đồng thời đây cũng là thời điểm nhạy cảm mà các đối tượng thường lợi dụng để thực hiện các hành vi phạm tội như trộm cắp, cướp tài sản…

Hình ảnh lực lượng Công an huyện, Công an xã, thị trấn tăng cường lực lượng bảo đảm ANTT.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Thường trực Huyện ủy, Công an huyện Yên Thế đã tăng cường lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo đảm an ninh trật tự phục vụ nhân dân trên địa bàn vui chơi, nghỉ lễ. Trên cơ sở Phương án đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trong dip nghỉ lễ 30/4, 01/5/2024 và lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các lực lượng tập trung bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm; tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm; huy động tối đa lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Công an huyện yêu cầu lực lượng Công an cơ sở tham mưu UBND cùng cấp huy động các lực lượng tổ chức tuần tra đảm bảo đảm bảo an ninh trật tự, kết hợp với tuyên truyền, vận động người dân nâng trên địa bàn cao ý thực tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, chủ động tố giác tội phạm và chấp hành tốt các quy định của pháp luật; bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, phát hiện, giải quyết từ sớm, từ xa những vấn đề phức tạp nổi lên, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, không để “bị động”, “bất ngờ”.

Để có dịp nghỉ lễ trọn vẹn niềm vui và an toàn, Công an huyện Yên Thế rất mong mọi người hãy luôn tuân thủ qui định pháp luật, đề cao ý thức cảnh giác phòng chống tội phạm, tham gia giao thông văn minh, an toàn theo đúng qui định pháp luật./.

CAH Yên Thế