Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ bảy, 08/05/2021, 11:33 am GMT+7)

Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên cả nước nói chung và xã Minh Đức nói riêng vẫn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng về số lượng cũng như tính chất, thủ đoạn phạm tội; ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân chưa cao, còn lơ là mất cảnh giác tạo điều kiện cho các loại tội phạm hoạt động. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo thôn và Ban hành giáo thôn Thiết Nham đã đề xuất chủ tịch UBND xã Minh Đức xây dựng, thành lập mô hình tự quản tại thôn Thiết Nham nhằm góp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), phòng chống cháy nổ trong thôn.

thành viên mô hình tự quản

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, Đảng ủy, UBND xã Minh Đức chụp ảnh lưu niệm
cùng các thành viên mô hình tự quản

Được sự đồng ý của Chủ tịch UBND xã Minh Đức, Ngày 07/5/2021, Ban lãnh đạo thôn và Ban hành giáo thôn Thiết Nham đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình tự quản "Giáo họ đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy", gồm 8 thành viên là Giáo dân, cán bộ công chức thôn. Hội nghị được diễn ra đúng quy định, áp dụng đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Điển -trưởng ban tự quản

Ông Nguyễn Văn Điển, Trưởng thôn Thiết Nham - Trưởng Ban điều hành mô hình tự quản

Với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động giáo dân trong giáo họ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; vận động giáo dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chủ động phòng ngừa, phát hiện tội phạm; phối hợp cùng lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và Phòng chống cháy nổ,… Mô hình "Giáo họ đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy" sẽ tạo sự gắn kết giữa giáo dân và Nhân dân, nâng cao ý thức tự giác trong phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT, phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thôn trong thời gian tới./.

-Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ -