Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ hai, 01/08/2022, 02:36 pm GMT+7)

Ngày 26/7/2022, Công an xã Nam Dương phát hiện trên mạng xã hội Facebook có video “01 nhóm thanh niên đánh nhau” xảy ra tại thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Sau khi phát hiện vụ việc Công an xã Nam Dương đã tiến hành xác minh, kết quả như sau:

Tối ngày 25/7/2022, Vũ Văn Quang, sinh năm 2002, trú tại xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn điều khiển xe mô tô đón bạn là Trần Đức Tân, sinh năm 2004, Vi Văn Đạt, sinh năm 2008, đều trú tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn. Tại đây, Vũ Văn Duy, sinh năm 1999, trú tại xã Mỹ An (là bạn của Quang, Tân, Đạt) điều khiển xe mô tô chở Đạt và Phạm Văn Nam, sinh năm 2001, trú tại xã Mỹ An đi Thị trấn Chũ chơi. Khi đi, Vi Văn Đạt mang theo 01 chiếc điếu cày bằng tre, dài khoảng 60cm.

Khi đi đến ngã tư cơ khí thuộc TT Chũ, nhóm của Quang đứng đợi Giáp Văn Diện, sinh năm 2000; Nguyễn Văn Hảo, sinh năm 2004 cùng trú tại xã Nam Dương; Lý Hồng Phong, sinh năm 2004, trú tại xã Kiên Lao; Bùi Văn Được, sinh năm 2004, Dương Hải Nam, sinh năm 2006; Nguyễn Đức Thiện, sinh năm 2004,  cùng trú tại xã Mỹ An đến và đi uống nước. Sau đó, nhóm của Quang di chuyển đến Cầu Chũ để hóng gió. Một lúc sau, Lý Đại Ngàn, sinh năm 2007, trú tại thôn Bến Huyện, xã Nam Dương đến và đứng chơi cùng nhóm của Quang.

(Nhóm thanh thiếu niên liên quan đến vụ đánh nhau xảy ra tại thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn)

Đến khoảng 22 giờ 00 phút cùng ngày, Đặng Xuân Lương, sinh năm 2007, chở theo Kiều Văn Anh, sinh năm 2000; Hoàng Kỳ Anh, sinh năm 2000, trú tại xã Thanh Hải và Kiểu Mạnh Toàn, sinh năm 2001, trú tại xã Hồng Giang điều khiển xe mô tô đi qua Cầu Chũ. Khi đi ngang qua nhóm của Quang, Kỳ Anh điều khiển xe vặn ga, nổ to. Nghĩ rằng bị trêu nên Lý Hồng Phong hô “Đuổi đánh chúng nó”. Nghe thấy vậy, nhóm của Quang lên xe và đuổi theo nhóm của Lương. Khi đi đến khu vực trước cửa nhà anh Nguyễn Ngọc Điệp, sinh năm 1975, trú tại thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, nhóm của Quang chặn được xe của Lương. Thấy vậy, Kiều Mạnh Toàn điều khiển xe bỏ chạy. Khi chặn được xe của Lương, Lý Hồng Phong lao đến đấm liên tiếp vào mặt của Lương, Phạm Văn Nam, Dương Hải Nam lao đến dùng chân tay đấm, đá Hoàng Kỳ Anh. Vũ Văn Quang dùng tay đấm 01 nhát vào mặt Kiều Văn Anh; Giáp Văn Diện giằng được điếu cày từ tay của Hải Nam và lao đến đập liên tiếp vào người Kỳ Anh rồi lao đến đập vào người Đặng Xuân Lương 01 nhát; Phạm Văn Nam chạy sang đường nhặt 01 đoạn gậy (là cán chổi), Dương Hải Nam chạy đến giằng gậy từ tay Nam và chạy đến đập 01 nhát vào người Lương khiến gậy bị gãy. Sau đó, có người can ngăn nên mọi người giải tán.

Hiện vụ việc đang được Công an xã Nam Dương tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Công an huyện Lục Ngạn./.