Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ sáu, 19/08/2022, 05:30 pm GMT+7)

Hồi 11 giờ 30 phút ngày 18/8/2022, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại tuyến đường thuộc Tổ dân phố Minh Khai, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), tổ công tác của Công an huyện Lục Ngạn phát hiện, bắt quả tang đối tượng Mai Văn Thêm, sinh năm 1964, trú tại Tổ dân phố Làng Chũ, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 16L6-1804 bên trong cốp xe có chứa 07 kg pháo nổ. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, thu giữ 07 kg pháo nổ.

Đối tượng Mai Văn Thêm và tang vật thu giữ khi bắt giữ

Qua đấu tranh mở rộng, đối tượng Thêm khai ra đối tượng bán pháo nổ là Vương Thành Long, sinh năm 1983, trú tại Tổ dân phố Trường Chinh, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Long, thu giữ 3,4kg pháo nổ, 15kg thuốc pháo, 01 máy cắt vỏ pháo, 01 máy cắt trộn thuốc pháo và nhiều vật dụng khác để sản xuất pháo nổ.

Các thiết bị dụng cụ làm pháo

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tạm giữ 02 đối tượng cùng toàn bộ số tang vật để điều tra, xử lý theo quy định./.

Tác giả: Công an huyện Lục Ngạn