Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ tư, 12/05/2021, 03:22 pm GMT+7)

Hiện nay, Dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Theo thông tin chính thức mới nhất, đến 08h58 ngày 12/5/2021 trên toàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 79 ca dương tính. Trong đó, riêng địa bàn huyện Lục Nam phát hiện 21 ca dương tính với Covid-19.

Ngày 10.5.2021, Công an huyện Lục Nam phát hiện chị N.T.K ở xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có hoạt động đăng thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook. Công an huyện đã mời chủ tài khoản Facebook trên là chị N.T.K lên cơ quan Công an làm việc, đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm.
          Sau khi được Công an huyện giải thích các quy định pháp luật liên quan, chị N.T.K nhận thức được việc đăng thông tin lên Facebook cá nhân là vi phạm và tự nguyện gỡ bỏ nội dung đăng tải sai sự thật trên Facebook. Công an huyện củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.
          Hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15, ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức và từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ đối với cá nhân.

(Cán bộ Công an huyện Lục Nam đang lam việc với chị K)

Thời gian qua, một số cá nhân đăng tải bài viết, nội dung sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang trong nhân dân, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch đã bị cơ quan chức năng xử lý. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, nắm rõ các quy định pháp luật, cẩn trọng khi đăng tải, chia sẻ thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội.PV - Công an huyện Lục Nam

PV- Công an huyện Lục Nam