(Thứ tư, 09/03/2022, 09:35 am GMT+7)
         Ngày 07/3/2022, Công an xã Quang Thịnh, Lang Giang, Bắc Giang đã chủ trì tổ chức buổi trao trả cho anh Nguyễn Xuân P (1989) ở Yên Hồng, Ý Yên, Nam Định số tiền 30 triệu đồng. Đó là số tiền mà anh Nguyễn Xuân P đã chuyển nhầm vào tài khoản của người khác.

Anh Trương Văn H  trao trả lại số tiền cho anh Nguyễn Xuân P tại Công an xã Quang Thịnh
         Trước đó, ngày 05/3/2022, anh Nguyễn Xuân P (1989) làm đồ mỹ nghệ ở Yên Hồng, Ý Yên, Nam Định đã sử dụng điện thoại di động chuyển khoản 30 triệu đồng để trả tiền đồ gỗ, tuy nhiên do vội và thao tác bấm sai số tài khoản đã chuyển nhầm 30 triệu đồng cho một số tài khoản khác, qua tìm hiểu anh P chỉ biết được người nhận nhầm số tiền trên đang ở địa bàn xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, anh P đã trình báo và đề nghị Công an xã Quang Thịnh giúp đỡ.
         Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã đã xác định chủ sở hữu số tiền trên là của anh Nguyễn Xuân P. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã đã rà soát, xác minh làm rõ chủ tài khoản được chuyển nhầm tiền là anh Trương Văn H (1997), có HKTT ở Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên, hiện đang làm việc tại thôn Ngọc Sơn, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang. Công an xã đã tuyên truyền, vận động anh Trương Văn H trả lại số tiền 30 triệu đồng.
         Chiều ngày 07/3/2022, Công an xã Quang Thịnh đã chủ trì tổ chức buổi trao trả số tiền 30 triệu đồng cho đúng chủ sở hữu, cả hai bên trao trả tiền đều vui vẻ, xúc động cảm ơn lực lượng Công an./.

Tố Mai - Công an huyện Lạng Giang.