Thứ sáu, 29/03/2024
(Chủ nhật, 15/05/2022, 10:47 pm GMT+7)

Được sự nhất trí của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện cùng chính quyền, đoàn thể địa phương, ngày 15/5/2022, Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an huyện Lạng Giang phối hợp tổ chức chương trình nhận đỡ đầu hai cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang là cháu Trần Hà Thương và Trần Huy Long. Đến dự có đồng chí Trung tá Hà Mạnh Hà – Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Vũ Văn Báo – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hương Sơn cùng đại diện Công an xã, Đoàn xã và chính quyền thôn.

Đoàn trao quà và nhận đỡ đầu hai cháu Thương và Long

Được biết cháu Thương và Long là hai chị em sinh đôi đang học lớp 10, mặc dù gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ bị bệnh hiểm nghèo thường xuyên phải đi điều trị tại bệnh viên, bố có thể trạng yếu không thể làm việc nặng, gia đình không có nguồn thu nhập nhưng hai cháu vẫn không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập. Nhằm giúp đỡ, động viên cho các cháu, Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an huyện Lạng Giang đã nhận đỡ đầu hai cháu với số tiền 500.000đ/tháng (250.000đ/cháu/tháng) cho đến khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Số tiền tuy không lớn nhưng là nguồn động viên để hai cháu Thương và Long tiếp tục cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Thăm hỏi sức khoẻ mẹ của hai cháu Thương và Long

Tại đây, đồng chí Chủ tịch xã và đồng chí Phó Trưởng Công an huyện đã bày tỏ sự ghi nhận về hoạt động ý nghĩa này của Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an huyện Lạng Giang và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của cô Vui (mẹ hai cháu), động viên hai cháu tiếp tục phát huy tinh thần “con ngoan, trò giỏi", xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an huyện Lạng Giang nhằm giúp đỡ các cháu học sinh có cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Thông qua hoạt động này, Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an huyện Lạng Giang rất mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự ủng hộ của mong các cơ quan, tổ chức, cá nhân về cả vật chất và tinh thần để có thể tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều chương trình đỡ đầu cho các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

Công an huyện Lạng Giang.