Thứ sáu, 29/03/2024
(Thứ năm, 02/06/2022, 08:13 pm GMT+7)

(Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lục Ngạn giúp nhân dân chặn dòng lũ)

Cơn lũ lịch sử đầu tháng 5/2022 đã cuốn trôi nhiều ngôi nhà trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Nhiều hộ gia đình lâm cảnh trắng tay. Ngay từ khi lũ về, CBCS Công an huyện đã băng mình trong mưa lũ cứu giúp nhân dân vận chuyển đồ đạc, phân luồng giao thông và cùng nhân dân lao động khắc phục những hậu quả do lũ gây ra.

(Lãnh đạo Công an huyện tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề sau lũ)

Với truyền thống nhân ái, lá lành đùm lá rách, CBCS Công an huyện tiếp tục phát động phong trào quyên góp ủng hộ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn lương của CBCS. Sau 01 ngày phát động, số tiền thu được hơn 40 triệu đồng.

Sáng ngày 02/6/2022, Công an huyện Lục Ngạn tổ chức trao tặng 04 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng đến các hộ gia đình: 1. Nông Thị Thơm, sinh năm 1992 trú tại Làng Chả, xã Phong Vân; 2. Vi Văn Chì, sinh năm 1944 trú tại thôn Cầu Nhạc, xã Phong Vân; 3. Vi Hồng Vũ, sinh 1981 trú tại thôn Chả, xã Phong Vân 4. Trịnh Thị Thu, công nhân viên Công an huyện.

Đoàn công tác của Công an huyện Lục Ngạn do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Duân – Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện, đồng chí Thượng tá Lê Thành Văn, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng Công an huyện đã trao tận tay 4 sổ tiết kiệm, trị giá 40.000.000đ; Món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm tri ân của CBCS Công an huyện với Nhân dân trên địa bàn góp phần giúp các gia đình ổn định cuộc sống cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng đợt lũ lụt vừa qua. Đồng thời sáng cùng ngày, Công an huyện Lục Ngạn đã trao tặng 01 máy lọc nước trị giá 5.000.000đ, cho Trường tiểu học xã Phong Vân, cũng bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua.

(Lãnh đạo Công an huyện tặng máy lọc nước cho trường tiểu học xã Phong Vân)

Qua công tác trên, Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lục Ngạn đã thể hiện tình “tương thân, tương ái” đối với đồng bào, dân tộc bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh. Góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an “Bản Lĩnh’ “Nhân Văn” “Vì Nhân Dân Phục Vụ”.

Tác giả: Công an huyện Lục Ngạn