Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ ba, 18/05/2021, 07:10 pm GMT+7)

(BGĐT) - Lực lượng công an tỉnh Bắc Giang đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ triển khai các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 4 khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và các điểm cách ly xã hội của huyện Việt Yên, Yên Dũng.

Tại huyện Yên Dũng, Công an huyện đã nhanh chóng triển khai 28 chốt kiểm soát y tế, an ninh trật tự tại ba xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư bảo đảm chốt chặt ở những địa bàn giáp ranh và đường ra vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 được xã Nội Hoàng (Yên Dũng) thiết lập ngay trong đêm 17/5.

Là địa bàn có khu, cụm công nghiệp nên xã Nội Hoàng thành lập 8 chốt kiểm soát tại thôn Tiên Phong, Nội, Chiền và Giá. Tuỳ theo tình hình khu vực bố trí từ 3-5 cán bộ công an huyện, công an xã chính quy và chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Ngoài ra, lực lượng bảo vệ tại các khu, cụm công nghiệp cũng được huy động để tham gia công tác phòng, chống dịch.

Tại KCN Song Khê - Nội Hoàng, lực lượng bảo vệ tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát người ra vào nơi đây.

Tại huyện Việt Yên, gần 150 chốt được Công an huyện thành lập tại khắp các địa bàn. Việc lập chốt được triển khai thần tốc trong đêm 17, rạng sáng 18/5.

Để chốt chặt các cửa ngõ vào địa bàn huyện Việt Yên và KCN Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, tại cao tốc Hà Nội - Bắc Giang bố trí 5 tổ công tác. Mỗi tổ có 3 cán bộ Công an huyện Việt Yên, Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ phân luồng, chỉ dẫn giao thông.

Thượng tá Vũ Văn Đấu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang trao khẩu trang cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên đường tỉnh 295B, đoạn giáp ranh với TP Bắc Giang.

Xác định khu vực tiếp giáp với TP Bắc Giang sẽ có lưu lượng phương tiện qua lại cao, Công an huyện Việt Yên bố trí 10 đồng chí công an các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực. Thực hiện cách ly xã hội phải bảo đảm theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã.

Trung uý Ngô Văn Việt, cán bộ cảnh sát giao thông Công an huyện cho biết: Sau khi có quyết định về việc cách ly xã hội toàn huyện, chúng tôi nhanh chóng có mặt tại khu vực giáp ranh để lập hàng rào kiểm soát.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các điểm chốt cách ly vào sáng 18/5:

Thượng tá Vũ Văn Đấu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang (thứ hai từ trái sang) gặp gỡ, giao nhiệm vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Chốt kiểm soát trên đường tỉnh 295B, thuộc địa phận xã Hồng Thái -cửa ngõ vào huyện Việt Yên từ phía TP Bắc Giang.

Công an phân luồng, hướng dẫn phương tiện giao thông trên quốc lộ 1A, khu vực đường rẽ vào KCN Quang Châu (Việt Yên).

Cảnh sát giao thông hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A, khu vực đường rẽ vào KCN Vân Trung (Việt Yên).

Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện tại các cửa ngõ ra vào huyện Việt Yên.

Thượng úy Phạm Hữu Hoan, Công an xã Vân Trung vận chuyển hàng hóa do các tổ chức, cá nhân ủng hộ vào cho bà con xã Vân Trung (Việt Yên).

Theo Báo Bắc Giang Điện tử