Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ tư, 17/08/2022, 04:38 pm GMT+7)

Sáng 17/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng” trên địa bàn tỉnh. Dự tổng kết Cuộc thi có đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi; đại diện lãnh đạo ban, ngành tỉnh; đại diện các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao giải Nhất cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Việt Yên và đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Công an xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng
    Sau 1 tháng tổ chức (từ ngày 01/7 đến 31/7/2022), các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức cấp tỉnh và 10/10 huyện, thành phố đã tích cực triển khai Cuộc thi với hơn 86.250 lượt người đăng ký tham gia dự thi và gần 452.000 lượt tham gia dự thi, trong đó có trên 18.360 lượt thi trả lời đúng 19/19 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức pháp luật về an ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Đồng chí Vũ Mạnh Thắng - Trưởng Ban Nội chính tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp tỉnh trao Giấy Chứng nhận và tặng hoa cho các tập thể, cá nhân đạt giải Nhì.

Thông qua Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về an ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản Giám đốc Công an tỉnh và ông Lương Xuân Lộc,Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho cá nhân đạt giải Ba.

Tại đây, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đạt giải cho 11 tập thể và 20 cá nhân, trong đó giải Nhất tập thể được trao cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Việt Yên; 02 giải Nhì tập thể được trao cho Công an tỉnh và cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Lục Ngạn; 03 giải Ba được trao cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố Bắc Giang và Sở Tư pháp; 05 giải Khuyến khích được trao cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Tân Yên, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang, Trường Dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn.

Ông Nguyễn Xuân Hùng Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh và ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho các tập thể, cá nhân đạt giải Khuyến khích

Ngọc Vân