Thứ tư, 25/09/2024
(Thứ hai, 08/03/2021, 04:33 pm GMT+7)

Ngày 05/3/2021, UBND xã Hương Mai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) của mô hình Cụm an ninh giáp ranh (ANGR) “Đoan – Lương – Hà – Hương – Tiến”  năm 2020 và ký quy chế phối hợp năm 2021.

Đến dự hội nghị và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Việt Yên; đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, Công an huyện Hiệp Hòa; đại diện các đơn vị trong Cụm ANGR.

Ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT năm 2021

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động thực hiện quy chế phối hợp cụm ANGR năm 2020; thông qua và ký kết quy chế phối hợp sửa đổi, bổ sung năm 2021. Tại hội nghị, Cụm ANGR đã khen thưởng cho 04 tập thể Công an xã và Tổ bảo vệ Công ty Cổ phần may xuất khẩu Hà Phong về thành tích xuất sắc trong tham mưu thực hiện công tác phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn năm 2020.

Khen thưởng của Cụm ANGR đối với các tập thể

Cụm ANGR “Đoan – Lương – Hà – Hương – Tiến” được thành lập từ năm 2009, gồm 04 xã: Đoan Bái, Lương Phong (huyện Hiệp Hòa); Hương Mai, Việt Tiến (huyện Việt Yên) và Công ty cổ phần may xuất khẩu Hà Phong. Thực hiện quy chế phối hợp, các đơn vị trong cụm thường xuyên có sự trao đổi thông tin, nắm tình hình, phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho nhân dân và công nhân trên địa bàn; phối hợp giải quyết các vấn đề về ANTT trên địa bàn, không để xảy ra phức tạp kéo dài; nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở. Qua hơn 10 năm hoạt động, Cụm ANGR đã mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của các đơn vị trong cụm, là một trong những mô hình quần chúng bảo vệ ANTQ tiêu biểu, đã và đang được phổ biến, nhân rộng trên toàn tỉnh./.