Thứ ba, 30/04/2024
(Thứ ba, 09/11/2021, 09:54 pm GMT+7)

Hiện nay do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, kéo theo đó nguy cơ xảy ra mất trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có thể xảy ra. Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội cùng đảm bảo công tác phòng chống dịch, Công an huyện Tân Yên xây dựng kế hoạch tuần tra vũ trang bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng, chống dịch mục đích phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp với các đối tượng hoạt động lưu động, các nhóm thiếu niên tụ tập, các tụ điểm phức tạp về ANTT... phòng ngừa, kiểm soát các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương; chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn thường xuyên tuần tra vũ trang địa bàn quản lý kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch.

Tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid hoạt động

Theo đó Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thường xuyên rà soát các trường hợp liên quan đến dịch tễ, hàng ngày báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng chống dịch về Công an huyện để có biện pháp chỉ đạo; phối hợp các ngành đoàn thể, các tổ Covid cộng đồng quản lý các trường hợp cách lý y tế tại nhà; đồng thời phân công 53 đồng chí gồm Công an chính quy và Công an xã bán chuyên trách trực 24/24 giờ tại 16 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn huyện huy động; bố trí 08 cán bộ chiến sỹ bảo vệ tại 08 điểm cách ly tập trung.

Kiểm soát tại các chốt trên địa bàn xã Phúc Hòa

Công an các xã, thị trấn tiến hành tổng rà soát, kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn gồm Karaoke, massage, nhà nghỉ, nhà nghỉ trọ, xông hơi, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp có yếu tố liên quan đến dịch tễ; lập danh sách xét nghiệm định kỳ đối với các chủ sở sở, người quản lý và nhân viên phục vụ, bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, phát huy vai trò tích cực của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.