Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ bảy, 09/12/2023, 09:15 pm GMT+7)
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021. Chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, tạo động lực, giúp các trẻ mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn, trưởng thành.
Hưởng ứng tích cực chương tình Mẹ đỡ đầu, Sáng ngày 09/12/2023, đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện Sơn Động cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Vĩnh An, An Lạc, Trường THPT Sơn Động số 1 cùng Hội Phụ nữ, Chi đoàn thanh niên Công an huyện Sơn Động đã đến thăm hỏi, động viên, nhận đỡ đầu 03 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”. 03 cháu đều là các trường hợp mồ côi cả cha lẫn mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể:
1. Cháu Nguyễn Văn Nam, sinh năm 2015, trú tại thôn Mai Hiên, xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang;
2. Cháu Nguyễn Hải Phúc, sinh năm 2017, trú tại thôn Mai Hiên, xã Vĩnh An (em trai của Cháu Nguyễn Văn Nam). Hiện nay hai cháu Nam, Phúc ở với bà ngoại đã cao tuổi và cậu. Bà ngoại và cậu hiện làm ruộng, thu nhập không ổn định.
3. Cháu Đàm Thị Cúc, sinh năm 2008, trú tại thôn Nà Trắng, xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Hiện nay cháu ở với bà nội hơn 90 tuổi, đã già yếu không có khả năng lao động.
Cảm thông với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các cháu, cá nhân đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam - Trưởng Công an huyện Sơn Động đã nhận đỡ đầu 03 cháu, với hình thức giúp đỡ, động viên mỗi cháu 6.000.000đ/1 cháu/1 năm để các cháu và gia đình phần nào vơi bớt khó khăn, yên tâm đến trường.
Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam - Trưởng Công an huyện Sơn Động trao kinh phí đỡ đầu cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng hảo tâm của đồng chí Trưởng Công an huyện sẽ là nguồn động lực, động viên không chỉ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với các cháu. Hi vọng các cháu sẽ vững bước trên con đường tương lai phía trước học tập và trưởng thành. Chúc đồng chí Nguyễn Thành Nam luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, ngày càng quan tâm hơn nữa đến phong trào của Hội Phụ nữ và Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và kết nối yêu thương.
Để chương trình “Mẹ đỡ đầu” có sức lan tỏa trong cộng đồng, thời gian tới Hội Phụ nữ - Công an huyện Sơn Động sẽ tiếp tục chủ động kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho trẻ có điều kiện học tập, phát triển và trưởng thành./.
Lê Xuân - CAH Sơn Động