Chủ nhật, 28/04/2024
(Thứ sáu, 06/08/2021, 03:27 pm GMT+7)

Khoảng 6h45 sáng 6/8, thí sinh Lâm Phương Thảo tại Điểm thi trường THPT Lục Ngạn số 1 phát hiện mình quên mang giấy báo dự thi.

(Lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, ANTT, hỗ trợ thí sinh tại Điểm thi)

Ngay sau đó, thí sinh Thảo đã chạy ra cổng trường gặp cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT cổng Điểm thi.

Sau khi nắm bắt thông tin, Thượng úy Nguyễn Văn Quyết - Cán bộ Đội CSGT - TT (Công an huyện Lục Ngạn) báo cáo chỉ huy Đội và sử dụng xe mô tô chuyên dụng khẩn trương chở thí sinh về nhà lấy giấy báo dự thi

(Thượng úy Nguyễn Văn Quyết kịp thời hỗ trợ thí sinh lấy giấy tờ và trở lại Điểm thi)

Quãng đường từ Điểm thi đến nhà thí sinh Lâm Phương Thảo (thôn Cấm Vải, xã Kiên Lao, Lục Ngạn) cả đi về gần 20km. Nhờ sự giúp đỡ của Thượng úy Quyết, sau khoảng 25 phút, thí sinh Lâm Phương Thảo đã trở lại Điểm thi đảm bảo đúng thời gian thi.

Thượng úy Quyết chia sẻ, trên đường đi đã động viên em bình tĩnh, sẽ cố gắng đảm bảo đúng giờ vào thi.

"Sau khi quay lại Điểm thi vẫn đúng giờ cho thí sinh dự thi tôi mới an lòng, mừng cho thí sinh...", Thượng úy Quyết bày tỏ.

Ghi nhận chiều 6/8 tại Điểm thi trường THPT Lục Ngạn số 1, Công an huyện Lục Ngạn tiếp tục triển khai lực lượng đảm bảo ANTT cho kỳ thi. Đồng thời, hỗ trợ công tác xử lý các sự cố có liên quan đến thí sinh để tạo điều kiện thi tốt nhất thí sinh.

Lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, ANTT, hỗ trợ thí sinh tại Điểm thi.

Đại diện Công an huyện Lục Ngạn cũng cho biết, lực lượng CSGT xử lý nhanh và tạo điều kiện hoặc huy động phương tiện đưa thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ. Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát xung quanh các khu vực thi, đảm bảo tình hình giao thông được thông suốt.

"Với phương châm chủ động phòng ngừa là chính, lãnh đạo đơn vị yêu cầu phải duy trì nghiêm quân số trực trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ, đảm bảo tại khu vực trước các địa điểm thi luôn có mặt lực lượng CSGT. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với địa phương tặng nước uống, khẩu trang... cho các thí sinh.", Đại diện Công an huyện Lục Ngạn thông tin.

Tác giả: Báo Giáo dục thời đại