Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ năm, 23/06/2022, 10:27 am GMT+7)
Chiều ngày 22/6/2022, Huyện đoàn Yên Dũng phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chuyển đổi số và hướng dẫn phòng tránh các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh, hiệu quả.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương, HUV, Bí thư Huyện đoàn, thiếu tá Chu Văn Hiệu - Phó Trưởng phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng cônh nghệ cao công an tỉnh Bắc Giang, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn Phòng và gần 200 cán bộ đoàn huyện Yên Dũng.
Tại Hội nghị các đại biểu đã được trao đổi thảo luận về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng và xu thế tất yếu của chuyển đổi số. Bên cạnh đó, các cán bộ Đoàn còn được hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và cách khai thác giá trị tích cực, hữu ích từ mạng xã hội.
Dịp này, BTV Huyện đoàn Yên Dũng ra mắt Tổ công nghệ số Thanh niên với 24 thành viên có nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống gồm: Xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số, đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn huyện.
Đây là một trong những nội dung thuộc chương trình phối hợp giữa Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Giang với Huyện đoàn Yên Dũng nhằm tuyên truyền, thúc đẩy triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt của các cơ sở./.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao