Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ ba, 13/06/2023, 02:42 pm GMT+7)

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bắc Giang tích cực tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Thời gian gần đây, tình hình học sinh vi phạm pháp luật, bạo lực học đường, vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây rối trật tự công cộng, xâm hại tình dục, sử dụng thuốc lá điện tử, chất ma tuý…có chiều hướng gia tăng, tính chất mức độ ngày càng nguy hiểm; xuất hiện nhiều dạng ma tuý mới chưa được kiểm soát có chứa trong thuốc lá điện tử, nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến học sinh được đăng tải trên các trang mạng xã hội có nội dung nhạy cảm gây bức xúng trong nhân dân.

Trước thực trạng trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh mở đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giảm tình tình trạng vi phạm pháp luật tại các cơ sở giáo dục.

Sáng ngày 13/6/2023, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã tổ chức buổi tuyên truyền cho cán bộ, viên chức, giáo viên và hơn 200 học viên của Trường cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang. Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, trách nhiệm của sinh viên trong sử dụng mạng xã hội; tác hại của ma tuý, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn ma tuý học đường và phát tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thông qua hình thức tuyên truyền giúp cho công chức, viên chức, giáo viên, học viên của nhà trường thêm nhiều kiến thức bổ ích trong phòng, chống tội phạm, nêu cao ý thức cảnh giác, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những tệ nạn xã hội./.