Thứ sáu, 26/04/2024
(Thứ năm, 14/04/2022, 10:17 am GMT+7)

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là chị Ngô Thị Phương, SN 1987, ở thôn Bến Nghệ Cả, xã Đức Giang, huyện Yên Dũng.
    Buổi trưa ngày 13/4/2022, trên đường từ xã Lục Sơn, huyện Lục Nam về nhà tại xã Đức Giang, huyện Yên Dũng chị Ngô Thị Phương có nhặt được 01 túi sách màu nâu;  bên trong túi có 12 triệu đồng tiền mặt, 01 điện thoại di động và một số giấy tờ tuỳ thân quan trọng khác.

(Tài sản bên trong túi sách)

Sau đó, Chị Phương đã đem tài sản nhặt được đến Công an xã Đức Giang, huyện Yên Dũng nhờ các đồng chí Công an tìm chủ tài sản để trả lại. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Đức Giang đã tổ chức xác minh và liên hệ được với chủ tài sản là chị Vũ Thị Thuỳ Dung, sinh năm 1985, trú tại: Nghĩa Phương, huyện Lục Nam.
   Đến 15 giờ 30 cùng ngày, Chị Dung  đã đến trụ sở Công an xã Đức Giang để nhận lại toàn bộ tài sản nêu trên. Tại đây, chị Dung cho biết: Sau khi đánh rơi mất túi sách, chị rất bối rối và lo lắng vì ngoài số tiền 12 triệu, trong túi chứa rất nhiều giấy tờ quan trọng và sổ sách liên quan đến việc kinh doanh của chị. Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chị Ngô Thị Phương, chị Dung đã viết thư cảm ơn gửi đến Chị Phương và tập thể Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Đức Giang.

Chị Ngô Thị Phương (áo xanh) trao trả tài sản cho người đánh rơi

(Thư cảm ơn gửi tới chị Phương và CBCS CAX Đức Giang)

Hành động của chị Ngô Thị Phương thật đáng trân quý, là một việc mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.