Thứ năm, 20/06/2024
(Thứ ba, 11/06/2024, 01:05 pm GMT+7)
Khoảng 16h50’ ngày 10/6/2024, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ ứng trực hỗ trợ người dân và du khách vận chuyển hành lý do bị mắc kẹt từ hôm trước, tại đoạn Km 06 đoạn Suối Cạn, đường xuống sông Nho Quế 1 và đi 3 xã biên giới gồm Thượng Phùng, Sơn Vĩ, Xín Cái, phát hiện có 03 công dân của xã Thượng Phùng đang vượt qua dòng nước chảy xiết bị trôi.

Bất chấp hiểm nguy, nước chảy dữ dội, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc đã nhảy xuống dòng nước lũ, cứu kịp thời 02 người bị nước cuốn trôi, đưa vào bờ an toàn, còn 01 người khác bám được vào tảng đá giữa dòng suối, đồng chí Tường cùng đồng đội đã dùng áo mưa quấn lại để người dân bám vào đưa lên bờ an toàn.

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường dũng cảm lao xuống dòng lũ dữ cứu người dân.

Được biết, 03 người dân gồm hai vợ chồng là Sùng Mí Dính (sinh năm 1981), vợ là Vừ Thị Thò (sinh năm 1980) và con trai là Vừ Mí Pó (sinh năm 2005, cùng trú tại thôn Lủng Chu, xã Thượng Phùng) đang trên đường đi làm thuê trở về nhà thì gặp nạn. Hiện, cả 03 người sức khỏe đã ổn định, được Tổ công tác đưa vào nhà dân tại xã Pả Vi ở tạm.

Hành động của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường tuy là bình dị thường ngày của lực lượng Công an nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi Nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần 'lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an'.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường. Đồng chí Bộ trưởng đề nghị Công an tỉnh Hà Giang có các hình thức động viên, khen thưởng xứng đáng đối với đồng chí Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo toàn lực lượng phát huy tinh thần vì Nhân dân phục vụ, cứu trợ, giúp đỡ Nhân dân, qua đó khắc họa đậm nét hơn nữa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng dân.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an