Thứ bảy, 27/07/2024
(Thứ hai, 10/06/2024, 10:25 am GMT+7)

Hội nghị tập huấn được tổ chức với sự tham gia của hơn 40 cán bộ, đảng viên, người lao động công tác tại phòng, ban trực thuộc Cơ quan Tỉnh đoàn Bắc Giang và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh. Ngay sau diễn văn khai mạc Hội nghị, đồng chí Đại úy Đỗ Đức Đạt, Cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh – Thư ký Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh đã trao đổi, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành, hướng dẫn việc áp dụng các danh mục bí mật nhà nước do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Quang cảnh Hội nghị

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, Hội nghị đã được đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Quyết, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh - Thành viên Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh đã truyền đạt những nội dung quan trọng, cần lưu ý và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; những nguy cơ có thể dẫn đến lộ, mất, vi phạm trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước và một số vi phạm điển hình trong thời gian qua; những lưu ý trong quá trình ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, bảo đảm an toàn, an ninh mạng; đồng thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc của cán bộ, đảng viên Cơ quan Tỉnh đoàn Bắc Giang và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Báo cáo viên tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, cán bộ, đảng viên, người lao động công tác tại Cơ quan Tỉnh đoàn Bắc Giang và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước và hiểu được trình tự, thủ tục thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước trong tiếp nhận, phát hành, chuyển giao, sao chụp, lưu giữ, bảo quản, sử dụng bí mật nhà nước…; đồng thời, nắm được kiến thức cơ bản về bảo đảm an toàn, an ninh mạng và những vi phạm trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước liên quan quản lý thiết bị điện tử.

Cũng nhân dịp tổ chức Hội nghị tập huấn, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký cấp Hộ chiếu qua cổng dịch vụ công quốc gia; tuyên truyền về đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép của công dân Việt Nam; thông tin một số tình hình về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn tỉnh./.

Đức Đạt - PHÒNG AN NINH CHÍNH TRỊ NỘI BỘ.