Thứ bảy, 27/07/2024
(Thứ sáu, 07/06/2024, 05:06 pm GMT+7)

Vừa qua, tại thủ đô Hà Nội, 2 nữ Công an tỉnh Bắc Giang được Bộ Công an tuyên dương và trao tặng Giải thưởng 'Phụ nữ công an tiêu biểu' và biểu dương 'Nữ công an cơ sở xuất sắc' năm 2023.

Đó là Đại úy Đỗ Minh Hằng, Phó Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; hội viên phụ nữ Khối Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh Bắc Giang và Thượng uý Nguyễn Thị Hồng Nhung, cán bộ Công an xã Tân Thanh, hội viên phụ nữ Công an huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

Đại úy Đỗ Minh Hằng là một trong 20 gương mặt có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác Công an được tuyên dương, trao tặng Giải thưởng 'Phụ nữ Công an tiêu biểu' năm 2023.

Thượng uý Nguyễn Thị Hồng Nhung là một trong 63 gương mặt nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2023 được biểu dương nhân dịp này.

Đại uý Đỗ Minh Hằng đã chủ động làm tốt công tác nghiệp vụ tại địa bàn, lĩnh vực được phân công; trực tiếp và phối hợp với các đồng nghiệp phát hiện, xác lập chuyên án, điều tra thành công một số vụ án lớn như vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tiến Bộ; vụ “Giả mạo trong công tác”, khởi tố 5 bị can gồm 1 cán bộ kiểm lâm, 2 Phó Chủ tịch xã, 1 cán bộ lâm nghiệp và 1 đối tượng khác; vụ “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 98-01S và Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang, đã khởi tố 5 bị can gồm: 2 lãnh đạo, cán bộ Sở Giao thông vận tải, 3 đăng kiểm viên; vụ “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trường trung cấp nghề số 1 Bắc Giang, đã khởi tố 2 bị can là Hiệu trưởng và Kế toán nhà trường; vụ “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm” liên quan đến vận chuyển, buôn bán cá thể hổ, sơn dương…, đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can... Bên cạnh công tác chuyên môn, Đại uý Đỗ Minh Hằng còn tích cực tham gia, thực hiện tốt các phong trào đoàn thể do Hội phụ nữ Công an tỉnh và Chi đoàn đơn vị phát động như: Tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện; tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Luật An ninh mạng, Luật Biển đảo…; tham gia các đợt tổ chức hoạt động thiện nguyện; các phong trào hoạt động thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ…

Đại úy Đỗ Minh Hằng đón nhận Giải thưởng 'Phụ nữ công an tiêu biểu' năm 2023

Tại lễ tuyên dương, Đại úy Đỗ Minh Hằng đã được mời lên giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc, những khó khăn và sự nỗ lực của bản thân trong quá trình trực tiếp phát hiện, phối hợp điều tra thành công nhiều vụ án kinh tế, gian lận thương mại.

Thượng uý Nguyễn Thị Hồng Nhung đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở; đã tham mưu cho Trưởng Công an xã các giải pháp nhằm triển khai, tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Đề án 06 về 'Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030'; phát huy tối đa vai trò của Tổ Công nghệ số cộng đồng, Đoàn thanh niên, Chi hội phụ nữ trong tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của Nhân dân về dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Căn cước công dân gắn chip điện tử, tài khoản Định danh điện tử... và tham gia tích cực Chiến dịch “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên địa bàn.

Chủ động nắm tình hình an ninh trật tự và tình hình khác có liên quan trên địa bàn, tham mưu cho Trưởng Công an xã tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho công dân về tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Trong quá trình tiếp công dân, Thượng uý Nguyễn Thị Hồng Nhung luôn giữ tư thế, lễ tiết, tác phong đúng Điều lệnh Công an nhân dân, thực hiện “4 xin, 4 luôn, 5 không” trong giải quyết thủ tục hành chính; làm tốt công tác làm sạch dữ liệu dân cư trên cơ sở dữ liệu quốc gia đảm bảo thông tin công dân luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; đã tham mưu cho Trưởng Công an xã và trực tiếp thực hiện công tác thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh cho 9.784 công dân đủ điều kiện thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn, là một trong những xã đầu tiên về đích trong thu nhận, kích hoạt tài khoản, định danh điện tử trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Thượng uý Nguyễn Thị Hồng Nhung (thứ 4, từ trái qua phải) được Bộ Công an biểu dương 'Nữ công an cơ sở xuất sắc' năm 2023

Bên cạnh đó, Thượng uý Nguyễn Thị Hồng Nhung còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tích cực tham gia Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh; tham gia các cuộc thi, các giải thể dục thể thao, Hội thao… do Hội phụ nữ, Công an tỉnh Bắc Giang và Bộ Công an tổ chức.

Minh Thuý