Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ năm, 18/01/2024, 05:08 pm GMT+7)

Ngày 15/01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn tiếp nhận trình báo của ông Ma Văn Mùi, sinh năm 1979, trú tại: thôn Giàng, xã Phong Minh, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang về việc ngày 14/01/2024, anh Mùi phát hiện tại khu vực suối Ba Giàng thuộc thôn Suối Chạc, xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn đàn trâu 05 con của gia đình anh, trong đó có 02 con trâu đã bị chết.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Công an xã Phong Vân tổ chức triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, truy tìm đối tượng.

Qua rà soát bước đầu xác định có 02 đối tượng nghi vấn là Nông Văn Đạt, sinh năm 1985, trú tại: thôn Suối Chạc, xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang và Nông Văn Luyện, sinh năm 1985, thường trú tại: thôn Suối Mỏ, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Hai đối tượng Nông Văn Đạt và Nông Văn Luyện

Với tinh thần đấu tranh quyết liệt, truy xét đến cùng của lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng Công an xã Phong Vân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Nông Văn Đạt và đối tượng Nông Văn Luyện đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Đáng chú ý là hai đối tượng này đều không có công việc ổn định.

Ngày 18/01/2024, sau 03 ngày đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với đối tượng Nông Văn Đạt và đối tượng Nông Văn Luyện để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật.

T/g: CAH Lục Ngạn./.