Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ tư, 12/04/2023, 08:23 am GMT+7)

Sáng ngày 11/4/2023 Công an huyện Lục Nam phối hợp với Trường trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phương Sơn tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: Phòng, chống ma túy: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường và Luật an toàn giao thông đường bộ” cho cán bộ  giáo viên và học sinh Trường THCS thị trấn Phương Sơn.
   Công an huyện xác định công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong các nhà trường có vai trò quan trọng, nhằm phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các em học sinh.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền

Thời gian qua, công tác tuyên truyền đã được Công an huyện thường xuyên đổi mới cả về nội dung và hình thức phù hợp với tình hình thực tế. Mỗi nội dung tuyên truyền, đều liên hệ bằng những hình ảnh thực tế, sinh động để các em dễ tiếp cận, lĩnh hội.
     Ngoài việc truyền đạt, phổ biến các kiến thức pháp luật bổ ích cho học sinh, báo cáo viên đã giải đáp thấu đáo, đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu nhất các câu hỏi của các em học sinh đưa ra; đồng thời cấp phát 520 tờ rơi và 230 cuốn cẩm nang an toàn giao thông cho các em học sinh tại buổi tuyên truyền.

Ảnh: Báo cáo viên giải đáp các câu hỏi cho các em học sinh

Ảnh: Các em học sinh trả lời câu hỏi tình huống

Hội nghị đã thu hút hơn 723 học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia. Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền PBGDPL. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường./.

Công an huyện Lục Nam