Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ sáu, 19/08/2022, 10:15 am GMT+7)

Những ngày mùa thu lịch sử, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió tại các cơ sở tín ngưỡng và trên khắp các trục đường của những làng quê nông thôn mới có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, không chỉ làm rực rỡ thêm đường làng ngõ xóm, tạo không khí vui tươi phấn khởi mà còn thể hiện phương châm hành đạo gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của các tổ chức tôn giáo.

Chùa tại Châu Minh
 Hình ảnh cơ sở thờ tự tại xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa treo cờ Tổ quốc

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022) và trong không khí hướng tới 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022)  Công an huyện Hiệp Hòa đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, cơ quan, tổ chức, các cơ sở tôn giáo, các chức sắc, chức việc duy trì, hưởng ứng phong trào treo cờ Tổ quốc.

Nhà thờ Ngọ Xá
Hình ảnh tại nhà thờ Ngọ Xá, xã Châu Minh treo cờ Tổ quốc

Chùa

Hình ảnh cơ sở thờ tự tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa treo cờ Tổ quốc

Châu Minh

Hình ảnh rợp sắc cờ đỏ sao vàng tại đường làng, ngõ xóm xã Châu Minh

Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở tôn giáo, tạo sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện. Việc treo cờ Tổ quốc được các cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo thực hiện trang trọng, đúng lễ nghi, quy định, thể hiện sự trang nghiêm, khí thế hào hùng, tinh thần đoàn kết dân tộc, tôn giáo và lòng yêu nước, sự tự hào của người dân Việt Nam./.

Ngọc Văn - CAHH