Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ bảy, 20/08/2022, 09:40 pm GMT+7)

Trong không khí sôi nổi của những ngày cách mạng tháng 8 vừa qua, trên địa bàn huyện Sơn Động đã diễn ra các hoạt động tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với ngày hội văn hóa các dân tộc được các đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sơn Động tổ chức trang trọng, nghiêm túc, khẳng định được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đánh giá được kết quả phong trào và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Xã Tuấn Đạo là địa phương đầu tiên được tỉnh chọn làm điểm tổ chức ngày hội gắn với ngày hội văn hóa các dân tộc. Là địa phương có nhiều sáng tạo trong tham mưu, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Xã đang duy trì 12 mô hình tổ tự bảo đảm ANTT, 12 đội dân phòng tham gia phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cùng các mô hình cựu công an xã, cựu chiến binh tham gia bảo đảm ANTT, tổ tự quản trường học, đội phản ứng nhanh về xử lý những vi phạm pháp luật về đất đai và môi trường... Trong đó điển hình mô hình “Cựu công an xã tham gia đảm bảo ANTT và phòng, chống thiên tai dịch bệnh” đã được phổ biến, nhân rộng ra toàn tỉnh. Ngày hội diễn đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như thi đấu các môn thể thao truyền thống như kéo co, bóng chuyền hơi, trình diễn trang phục 13 dân tộc anh em; trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương, tổ chức các hoạt động cấp căn cước, tài khoản định danh điện tử cho công dân; vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ đã được Ban chỉ đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đánh giá cao.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Ngày hội

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ chủ yếu được các đơn vị tổ chức gắn với ngày hội văn hóa các dân tộc, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để chào mừng, tạo khí thế vui tươi tại nhằm phát động phong trào văn hóa, thể thao cũng như tạo sự gắn kết giữa nhân dân với chính quyền thúc đẩy làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Gắn với hoạt động ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà 15 gia đình thân nhân liệt sĩ, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện với tổng giá trị quà tặng là 5.400.000 đ (Năm triệu bốn trăm nghìn đồng). Tổ chức cấp căn cước công dân cho 536 lượt công dân trên địa bàn huyện, vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ được 15 súng tự chế, 04 xung kích điện. Đồng thời trong ngày hội các đơn vị địa phương đã tổ chức 03 diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và ra mắt 6 mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng nhân dịp tổ chức Ngày hội

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện Sơn đã kịp thời biểu dương, khen thưởng, cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Cụ thể: trao Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Công an cho 15 cá nhân trên địa bàn huyện; 01 Bằng khen của Bộ Công an, 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh;  02 tập thể, 03 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen và 02 tập thể, 03 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen; 30 tập thể và 77 cá nhân được Chủ tịch UBND cấp xã tặng Giấy khen./.

TG: CAHSĐ