Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ ba, 05/03/2024, 04:57 pm GMT+7)

Thực hiện Đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, năm học 2024-2025, Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang có kế hoạch tuyển sinh 920 chỉ tiêu cho các ngành học.

Theo đó, nhà trường tuyển 820 học sinh đào tạo trình độ trung cấp ở các ngành: Điện công nghiệp; kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; công nghệ thông tin; công nghệ ô tô; hàn; may thời trang và thú y (tăng 70 chỉ tiêu so với năm học 2023-2024).

Giáo viên Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang hướng dẫn thực hành cho sinh viên ngành may thời trang.

Ở hệ cao đẳng, nhà trường tuyển 100 sinh viên thuộc các ngành: Điện tử công nghiệp; hàn; công nghệ ô tô và may thời trang (tương đương năm học trước).

Để bảo đảm chất lượng đầu vào, Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang thành lập các tổ tư vấn tuyển sinh, khoán chỉ tiêu cho từng tổ và có cơ chế khen thưởng cho các tổ vượt định mức. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên chuyên trách phối hợp với các trường THCS, THPT tham gia giáo dục hướng nghiệp.

Theo kế hoạch, trong tháng 4 và 5/2024, nhà trường sẽ tổ chức hội nghị tư vấn tuyển sinh tại các trường THCS, THPT ở các huyện miền núi trong tỉnh; các địa phương lân cận thuộc các tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Được biết, năm học 2023-2024, Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang tư vấn việc làm, đưa 100% học sinh, sinh viên tham gia các phiên giao dịch việc làm lưu động và các buổi phỏng vấn tuyển dụng của các doanh nghiệp. Nhờ đó, hơn 90% học sinh, sinh viên tốt nghiệp được doanh nghiệp tuyển dụng, có việc làm ngay; còn lại có nguyện vọng tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

Nguồn: Báo Bắc Giang điện tử