Thứ năm, 16/05/2024
(Thứ ba, 14/12/2021, 08:25 pm GMT+7)

Ngày 10/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 02 đối tượng: Lê Văn Hoàng, sinh năm: 2000, trú tại: xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa và Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm: 1998, trú tại: xã Đại Hóa, huyện Tân Yên về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

CAHH

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, Khoảng 23h00 ngày 04/12/2021, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phản ánh về việc hoạt động của quán Karaoke Luxury có địa chỉ tại: thôn Vụ Bản, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Tổ công tác Công an huyện Hiệp Hòa tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh trên. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại 02 phòng hát có tổng cộng 20 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh cho kết quả 20/20 đối tượng dương tính với ma túy. Sau quá trình đấu tranh, khai thác với các đối tượng, cùng với các chứng cứ tại hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 02 đối tượng Lê Văn Hoàng, sinh năm: 2000, trú tại: xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa và Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm: 1998, trú tại: xã Đại Hóa, huyện Tân Yên về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Hai đối tượng

Không chỉ riêng tại huyện Hiệp Hòa, Công an các huyện, thành phố đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ sử dụng ma túy tập thể tương tự như trên. Điển hình trong năm 2021, Công an huyện Hiệp Hòa đã phát hiện, xử lý 05/14 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại các nhà nghỉ trên địa bàn. Điều đáng buồn, có nhiều đối tượng tham gia tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy có tuổi đời còn rất trẻ.
      Thời gian qua, các cấp, các ngành đã nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên để hiểu rõ về hiểm họa, tác hại của ma túy và không sử dụng ma túy. Đồng thời tăng cường công tác đấu tranh, xử lý đối với tội phạm liên quan đến ma túy. Tuy nhiên, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy tập thể trong các quán karaoke, cơ sở lưu trú đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, khiến dư luận lo ngại về lối sống sa ngã của một bộ phận giới trẻ hiện nay.
      Trong thời gian tới, đặc biệt trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công an huyện Hiệp Hòa ra quân, quyết liệt xử lý hoạt động tội phạm ma túy nói chung và hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nói riêng./.

Ngọc Văn - CAHH