Thứ tư, 25/09/2024
(Thứ tư, 15/05/2024, 02:41 pm GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Cục C08, Công an tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT trong mùa mưa lũ; đồng thời hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp Công an thị xã Việt Yên tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông đường thủy và trao tặng  áo phao, phao cứu sinh cho người dân làng chài thuộc thôn Nguyệt Đức, xã Vân Hà, thị xã Việt Yên.

Xã Vân Hà, thị xã Việt Yên nằm ven sông Cầu, nhân dân trong xã tập trung tại 3 thôn: Nguyệt Đức, Thổ Hà, Yên Viên. Đặc biệt, toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức đều sống trên thuyền, neo đậu dưới lòng sông Cầu với khoảng trên 100 hộ dân, gần 500 nhân khẩu chủ yếu kiếm sống bằng nghề chài lưới đánh bắt thủy sản, vận tải hàng hóa trên sông.

Trước tình hình mùa mưa lũ sắp tới, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy phối hợp Công an xã Vân Hà, thị xã Việt Yên tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông đường thủy nội địa; trang bị những kiến thức, kỹ năng cứu hộ, cứu nạn và phòng chống tội phạm cho nhân dân; đồng thời cho các hộ có phương tiện thủy lắp thiết bị bơm, hút cát, sỏi ký cam kết không tham gia vào hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép.

(Đội Cảnh sát đường thủy phối hợp Công an xã Vân Hà tặng phao cứu sinh cho người dân)

Kết thúc buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông trao tặng 20 áo phao, 20 phao cứu sinh cho các hộ dân sinh sống và làm việc trên sông.

Trong thời gian tới Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, kiểm tra điều kiện an toàn đối với các phương tiện chở khách ngang sông; cảnh báo các khu vực nguy hiểm và tuyên truyền người dân tham gia giao thông đường thủy mặc áo phao, mang dụng cụ nổi, phao cứu sinh. Chủ động xây dựng phương án tổ chức cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn; nắm chắc diễn biến về tình hình thời tiết, khí hậu nhất là trong thời gian giao mùa, mưa bão, lũ lụt, thời tiết xấu…để kịp thời thông báo hỗ trợ người dân sơ tán và cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra, qua đó đảm bảo an toàn tính mạng sức khỏe, tài sản cho nhân dân./.

Phòng Cảnh sát giao thông