Thứ sáu, 03/05/2024
(Thứ tư, 22/06/2022, 09:02 pm GMT+7)

Ngày 22/6, tại huyện Lục Nam, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bắc Giang tổ chức trinh sát thực địa, giao nhiệm vụ cho huyện Lục Nam làm công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập PCTT-TKCN năm 2022. Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tham gia trinh sát thực địa việc diễn tập PCTT-TKCN.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp tham gia trinh sát thực địa tại K9+800 đến K10+500 sông Lục Nam, thôn Quỳnh Lôi, xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam

Sau khi kết thúc khảo sát thực địa, ban chỉ đạo họp phân công nhiệm vụ cho các đơn vị. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt Công an huyện Lục Nam và các phòng nghiệp vụ chuẩn bị chu đáo lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết để tiến hành diễn tập; chủ động phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các cấp bảo đảm diễn tập theo kế hoạch đề ra.

Quang cảnh hội nghị.

BCĐ diễn tập đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời thống nhất nội dung diễn tập và triển khai kế hoạch làm công tác chuẩn bị. Huyện Lục Nam được BCĐ diễn tập tỉnh giao nhiệm vụ làm công tác chuẩn bị.
        Thông qua cuộc diễn tập nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng triển khai thực hiện Kế hoạch PCTT-TKCN của huyện Lục Nam năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Dự kiến, nội dung diễn tập PCTT-TKCN có một phần thực binh huyện Lục Nam năm 2022 tổ chức vào ngày 9/8 tới, Công an tỉnh Bắc Giang được giao nhiệm vụ:
         Chỉ đạo Công an huyện Lục Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn có liên quan rà soát các trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn bảo vệ đê và hành lang giao thông đường bộ, đường sông để tiến hành giải tỏa, bảo đảm an toàn, nhất là các xã, thị trấn tham gia diễn tập và địa bàn trọng điểm của huyện trước và trong quá trình diễn tập.
         Cử 02 tổ Cảnh sát đường sông (02 xuồng cao tốc) chốt chặt 2 đầu khu vực thực binh trên sông, không cho các loại tàu, thuyền qua lại để bảo đảm an toàn cho quá trình luyện tập và diễn tập nội dung thực binh tìm kiếm cứu nạn.
        Chỉ đạo Công an huyện Lục Nam tổ chức lực lượng bảo vệ, bảo đảm an toàn cho Sở chỉ huy diễn tập và khu vực tham quan thực binh, lực lượng chỉ dẫn đường cho khách tham quan cơ động từ Sở Chỉ huy diễn tập đến các khu vực tham quan thực binh và ngược lại.

Chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tạo mưa giả trong thực binh tình huống xử lý sạt trượt mái đê và tìm kiếm cứu nạn.

Ban biên tập.