Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ hai, 22/08/2022, 10:49 am GMT+7)

Ngay sau khi bảo đảm thành công an ninh, an toàn Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX ngày 20/8, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội.
        Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tập trung lực lượng, triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đồng chí đại biểu, các đoàn vận động viên tham dự Đại hội; chủ động xây dựng phương án phân luồng, điều tiết phương tiện giao thông đảm bảo an toàn, thông suốt trong thời gian diễn ra Đại hội; đảm bảo quân số trực ban, trực chiến đấu, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý kịp thời các vụ việc về an ninh trật tự; kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy, nhất là luôn chủ động trong công tác phòng ngừa các tình huống xảy ra cháy nổ trên địa bàn.

Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát
đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội

Trong dịp này, lưu lượng người và phương tiện tập trung về thành phố Bắc Giang tăng đột biến nên công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được chú trọng. Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát ngày đêm, bố trí ca trực 24/24 giờ. Công an phường, ban bảo vệ dân phố thường xuyên nhắc nhở, dọn dẹp hàng quán bán rong trên vỉa hè; hướng dẫn, phân luồng giao thông tại nơi các đoàn tập kết. Cùng với đó, lực lượng công an các phường, xã duy trì tuần tra kiểm soát tại các quán hàng đêm, địa điểm nhạy cảm; kiểm tra công tác đăng ký quản lý người nước ngoài, người ngoại tỉnh, nhân  khẩu, hộ khẩu… xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Lực lượng bảo vệ dân phố phối hợp với thanh niên tình nguyện
hướng dẫn người dân để xe đúng quy định khi đến xem các nội dung thi đấu

Có thể nói, việc huy động và triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh, trật tự cho Đại hội TDTT không những góp phần làm nên thành công cho Đại hội mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đăng Dương