Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ tư, 14/06/2023, 08:09 pm GMT+7)

Sáng nay (14/6), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt đoàn đại biểu các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và thân nhân liệt sỹ hy sinh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không khoan nhượng với tội phạm ma túy - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Những năm qua, phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy ngày càng xảo quyệt, tinh vi và nguy hiểm. Trung bình mỗi năm, các lực lượng chuyên trách đã đấu tranh, phát hiện hơn 23 nghìn vụ, bắt hơn 32 nghìn đối tượng và triệt xóa gần 1 nghìn tụ điểm phức tạp, từ đó chuyển hóa và xây dựng hàng trăm địa bàn sạch không ma túy. Đi cùng chiến công đó là những tổn thất và nỗi đau không gì bù đắp được của 28 chiến sỹ đã anh dũng hi sinh và 700 cán bộ, chiến sỹ đã bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không khoan nhượng với tội phạm ma túy - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với thân nhân các liệt sĩ hi sinh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao và bày tỏ cảm phục trước tinh thần dũng cảm và cùng những chiến công xuất sắc của các lực lượng chuyên trách trong phòng, chống ma túy, đã không ngại gian khổ, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, góp phần quan trọng ổn định trật tự an toàn xã hội và sự bình yên của nhân dân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không khoan nhượng với tội phạm ma túy - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước nhất quán quan điểm: Không khoan nhượng với tội phạm và tệ nạn ma túy, các bộ, ngành phải chủ động ngăn chặn từ sớm, từ xa tội phạm ma túy hoạt động liên tuyến, liên tỉnh và xuyên quốc gia, không để nước ta bị tội phạm lợi dụng trở thành địa bàn trung chuyển ma túy của thế giới. Đi cùng với đó là phải đầu tư cho công tác cai nghiên và chữa trị để giúp những người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Nguồn: VTV.VN