Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ tư, 19/04/2023, 09:05 pm GMT+7)

Hiện nay, cùng với công tác chỉ đạo triển khai của các cấp chính quyền đối với việc tháo bỏ, phá dỡ và cải tạo để không hình thành Lồng sắt; Chuồng cọp tại các hộ gia đình, khu dân cư, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn cả nước đang được thực hiện khản trương, nghiêm túc. Tại Bắc Giang thực hiện Quyết định số 63/2021/QĐ-UBND ngày 27/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về Ban hành Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bên cạnh đó là các văn bản, hướng dẫn, tuyên truyền của Bộ Công an liên quan đến việc tuyên truyền người dân tháo bỏ, phá dỡ và cải tạo để không hình thành 'Lồng sắt' - 'Chuồng cọp' trong gia đình. Lãnh đạo UBND huyện Lạng Giang đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp cùng UBND xã, thị trấn vận động, tuyên truyền đến người dân quan tâm đặc biệt đến một số nội dung như:

1. Cần thiết và quan tâm đến lối thoát nạn thứ 2 trong chính ngôi nhà của mình.

2. Mỗi gia đình đều nên tự trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ cảy ra bất ngờ.

3. Các thành viên cần tự trang bị, trau dồi và tham gia các buổi tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng cháy, kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy...

HÃY BẢO VỆ CHÍNH BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH BẠN BỞI HÀNH ĐỘNG NHỎ VÀ SỰ QUAN TÂM ĐÚNG ĐẮN TRONG CÔNG TÁC PCCC

P/s: Một số hình ảnh minh hoạ trong hoả hoạn và hậu quả nếu hình thành 'Lồng sắt' - 'Chuồng cọp':

Công an huyện Lạng Giang.