Warning (2): session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_8aq8bbv9hk0osohufpfvsrk47r, O_RDWR) failed: No space left on device (28) [APP/Config/bootstrap.php, line 2]
Warning (2): session_start() [<a href='http://php.net/function.session-start'>function.session-start</a>]: Failed to read session data: files (path: /var/lib/php/session) [APP/Config/bootstrap.php, line 2]
Warning (2): session_start() [<a href='http://php.net/function.session-start'>function.session-start</a>]: open(/var/lib/php/session/sess_c7r0m5n165j57nr12iddpb2ams, O_RDWR) failed: No space left on device (28) [CORE/Cake/Model/Datasource/CakeSession.php, line 745]
Warning (2): session_start() [<a href='http://php.net/function.session-start'>function.session-start</a>]: Failed to read session data: files (path: /var/lib/php/session) [CORE/Cake/Model/Datasource/CakeSession.php, line 745]
Tân Yên: Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC trong dịp nghỉ lễ dài ngày
Thứ năm, 02/05/2024
(Thứ năm, 27/04/2023, 05:40 pm GMT+7)

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 năm 2023 bắt đầu từ ngày 29/4 đến hết ngày 03/5/2023; thời gian nghỉ lễ kéo dài là dịp người dân thường tổ chức các hoạt động ăn uống, sinh hoạt gia đình. Đây là thời điểm nhu cầu sử dụng gas, điện, nhiên liệu trong sinh hoạt tăng cao, dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần bảo đảm ANTT, an toàn PCCC trên địa bàn huyện, Công an huyện Tân Yên khuyến cáo người dân và các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong thời gian nghỉ lễ như sau:

1. Đối với cơ quan, doanh nghiệp: Thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC theo quy định trong quá trình sản xuất và khi nghỉ lễ, ngừng hoạt động, sản xuất và khi hoạt động trở lại nên vận hành từng công đoạn, tránh đồng loạt vận hành đóng điện sẽ gây quá tải, gây chập, cháy, nổ... Tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC nhằm phát hiện kịp thời các thiếu sót; kiểm tra bảo dưỡng phương tiện PCCC thường xuyên, đảm bảo sẵn sàng hoạt động hiệu quả khi cần; tắt điện tại các khu vực làm việc, dây chuyền sản xuất khi không sử dụng; phân công người trực tại cơ quan, doanh nghiệp 24/24h theo quy định.

2. Đối với người dân và các hộ kinh doanh: Nên cẩn trọng trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, nguồn điện khi đun nấu, sinh hoạt, vui chơi. Thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn PCCC trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh; không sạc điện thoại, xe đạp, xe máy điện, thiết bị tiêu thụ điện qua đêm... Không tồn chứa xăng, dầu, cồn, gas, hóa chất nguy hiểm và các chất dễ cháy, nổ khác trong nhà; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì hạn chế tối đa số lượng và phải có các giải pháp, biện pháp bảo đảm an toàn PCCC. Để vật liệu dễ cháy cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt; không sắp xếp vật dụng, hàng hóa che chắn, cản trở lối thoát nạn; sân thượng, mái phải bố trí thông thoáng và có lối lên từ tầng dưới qua các thang cố định và cửa đi, đồng thời cần bố trí lối có thể sang được mái của nhà bên cạnh. Thời gian nghỉ lễ khi đi xa phải kiểm tra hệ thống gas, hệ thống thiết bị điện trước khi ra khỏi nhà. Mỗi hộ gia đình nên trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay để sẵn sàng xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn phải để ở nơi dễ thấy, dễ lấy; thường xuyên nhắc nhở người thân, chủ động cảnh giác đề phòng cháy, nổ, tích cực tham gia các hoạt động PCCC.

Ảnh minh họa

3. Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Yên có 53/53 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke chưa đảm bảo an toàn về PCCC, đã có đơn xin tạm dừng hoạt động để khắc phục, sửa chữa, bổ sung các tồn tại, thiếu sót về công tác PCCC. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, Công an huyện Tân Yên khuyến cáo toàn thể bà con nhân dân không sử dụng dịch vụ karaoke do các cơ sở chưa đảm bảo yêu cầu về an toàn PCCC theo quy định. Mọi người dân khi phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke có dấu hiệu hoạt động trở lại khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC nhanh chóng thông tin cho cơ quan chức năng để tiến hành xử lý theo quy định.

Ảnh minh họa tại 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke chưa đảm bảo an toàn về PCCC trên địa bàn huyện Tân Yên

Khi có cháy cần hô hoán thông báo cho mọi người biết, nhanh chóng ngắt cầu dao điện, chữa cháy và thoát nạn, đồng thời điện thoại báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua số điện thoại 114 hoặc Trực ban Công an huyện Tân Yên qua số điện thoại 02403.878.205.

Văn Quỳnh - CAH Tân Yên./.