(Thứ ba, 06/02/2024, 08:33 pm GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới, lực lượng CSGT Công an huyện Sơn Động phối hợp với các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đồng loạt triển khai TTKS tất cả các tuyến đường, các địa bàn kể cả các xã, thị trấn để phát hiện, xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng chất kích thích như: Nồng độ cồn, ma túy... là các lỗi chính gây ra các vụ tai nạn giao thông. Do đó, trong tháng 01 năm 2024 trên địa bàn không có tai nạn giao thông xảy ra. Tuy nhiên, số vi phạm về nồng độ cồn vẫn có chiều hướng gia tăng, chỉ tính riêng trong 15 ngày cuối tháng 01 năm 2024 lực lượng CSGT đã phát hiện xử lý 202/350 trường hợp vi phạm có liên quan đến nồng độ cồn và chạy quá tốc độ cho phép trong khu vực đông dân cư. Trong đó, có một số trường hợp người điều khiển phương tiện xe ô tô có sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông đã bị xử phạt với số tiền từ 7 triệu đến 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe thời hạn từ 11 tháng đến 23 tháng.

(Công an huyện Sơn Động lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến QL 31 thị trấn An Châu - huyện Sơn Động)

Thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh lực lượng CSGT Công an huyện vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng TTKS khép kín tại các tuyến đường, kể cả địa bàn các xã, thị trấn với phương châm “Xuyên đêm, xuyên tết” để kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện tham giao thông vi phạm nồng độ cồn. Do đó, để đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho người dân vui xuân, đón tết, phòng tránh được tai nạn giao thông, xin khuyến cáo mọi người hãy hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Hoàng Việt - CAH Sơn Động