(Thứ tư, 17/08/2022, 07:38 pm GMT+7)

Chiều ngày 15/8/2022, UBND xã Phúc Sơn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với Ngày hội văn hóa các dân tộc và ra mắt mô hình các Tổ tự quản đảm bảo an ninh trật tự Hội Cựu Chiến binh.
  Tới dự có đồng chí Thượng tá Ngô Đình Dung Phó trưởng Công an huyện, đồng chí La Triệu Vân – thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
 (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, UBND xã Phúc Sơn, các ngành, các thành viên hình mô hình và toàn thể nhân dân xã Phúc Sơn.

Trước đó, ngày 14/8/2022 Đảng ủy, UBND xã Phúc Sơn, Ban Chỉ đạo xã đã tổ chức cho toàn thể nhân dân tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, tạo không khí vui tươi, đồng thời giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần tự giác, phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm tham gia công tác bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

(Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu)

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại Ngày hội lãnh đạo Công an huyện đã tổ chức trao kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc của Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo UBND xã tổ chức trao giải cho các đội đạt giải trong Ngày hội.

Đồng thời, cũng tại Ngày hội, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo tiến hành ra mắt mô hình các tổ tự quản về an ninh trật tự của Hội Cựu chiến binh xã Phúc Sơn, gồm có 6 tổ với 30 thành viên, mỗi tổ đều có 01 tổ trưởng và 01 tổ phó.

Địa bàn xã Phúc Sơn trong những năm qua cơ bản ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra, tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới tình hình an ninh trật tự có nhiều biến động, như: tình trạng xuất cảnh trái phép, tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai, hủy hoại rừng, trộm cắp tài sản....để giữ gìn cũng như phát huy được tinh thần phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Phúc Sơn xác định sự cần thiết của việc xây dựng mô hình đảm bảo an ninh trật tự của các tổ tự quản Hội Cựu Chiến binh.

(Thượng tá Ngô Đình Dung - Phó Trưởng Công an huyện tặng hoa mừng ra mắt mô hình)

Đồng chí Thượng tá Ngô Đình Dung, Phó trưởng Công an huyện đã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, khẳng định một lần nữa vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và việc xây dựng mô hình các tổ tự quản đảm bảo an ninh trật tự Hội Cựu Chiến binh là hết sức cần thiết. Đồng thời, chỉ ra những giải pháp, những nội dung trọng tâm xã Phúc Sơn trong thời gian tới cần thực hiện, đảm bảo thiết thực, hiệu quả./.

BT: CASĐ