(Thứ bảy, 16/07/2022, 08:49 am GMT+7)

Nhiều ngày qua, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh Bắc Giang đã làm việc hết sức mình, chạy đua với thời gian để kịp thời cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử cho người dân.

Theo đó, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 242/KH-CAT-PC06 ngày 11/7/2022 về thực hiện cao điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD kết hợp thu nhận hồ sơ ĐDĐT. Với tinh thần quyết tâm cao độ, Công an tỉnh phấn đấu hoàn thành việc cấp CCCD kết hợp cấp tài khoản ĐDĐT cho 281.648 công dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong độ tuổi chưa được cấp CCCD gắn chip, góp phần phục vụ việc phát triển công dân số, chính phủ số, hướng tới mục tiêu thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2022; đồng thời phục vụ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để thuận lợi, nhanh chóng, khoa học trong quá trình tiếp đón, làm thủ tục cấp CCCD cho người dân, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo tổ công tác Đề án 06 của cấp xã, cấp thôn phối hợp với lực lượng Công an trong quá trình thu nhận hồ sơ cấp CCCD kết hợp thu nhận hồ sơ ĐDĐT tại địa phương. Đồng thời bố trí địa điểm, khung giờ làm việc theo từng phường, khu vực, từng tổ dân phố để giảm thiểu thời gian chờ đợi, đi lại của người dân.

Công an huyện Sơn Động tăng cường lực lượng phục vụ cấp CCCD và ĐDĐT

Công an huyện Lục Nam cấp CCCD cho đồng bào dân tộc

Lực lượng Quản lý hành chính Công an các cấp tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến quy định, ý nghĩa, tầm quan trọng của thẻ CCCD và tài khoản ĐDĐT trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để tạo sự đồng tình, ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an để hoàn thành chỉ tiêu theo Kế hoạch đề ra; góp phần hoàn thành nhiệm vụ Đề án 06/CP và góp phần phát triển kinh tế- xã hội, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử.

Các tổ công tác thực hiện việc thu nhận hồ sơ CCCD kết hợp thu nhận hồ sơ ĐDĐT theo hình thức lưu động tại trụ sở Công an các xã trên địa bàn, thực hiện tất cả các ngày trong tuần (cả ngày nghỉ), đảm bảo 100% số hồ sơ CCCD được tích hợp kèm hồ sơ ĐDĐT và hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Ban biên tập Phòng CTĐ&CTCT