(Thứ tư, 17/08/2022, 05:09 pm GMT+7)

Ngày 17/8/2022, tại Hội trường UBND thị trấn Đồi Ngô, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị trấn Đồi Ngô long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022 và gặp mặt, biểu dương, giao lưu điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2017-2022. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Lục Nam chỉ đạo làm điểm.
        Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Mạnh Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp- Thành viên Ban chỉ đạo tỉnh; đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía đại biểu huyện có đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các cơ quan trực thuộc UBND huyện; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo Sư đoàn 306, Lữ đoàn 164, Lữ đoàn 203; lãnh đạo, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện. Về phía đại biểu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn và sự góp mặt của các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.
        Thay mặt cho Đảng uỷ, UBND thị trấn Đồi Ngô, đồng chí Đào Xuân Hải, Chủ tịch UBND đã thông qua diễn văn chào mừng Ngày hội, trong đó nêu rõ tầm quan trọng của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và ý nghĩa của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, trực tiếp là Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn đã chỉ đạo lực lượng Công an, phối hợp với MTTQ, các ban, ngành đoàn thể hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ”. Trong đó, đã thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả 90 tổ liên gia tự quản; 24 tổ an ninh nhân dân; 24 tổ tự quản về ANTT của Hội Cựu chiến binh; 8 tổ phòng cháy chữa cháy. Tổ chức cho các Tổ dân phố, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT’’; triển khai xây dựng lắp đặt Camera giám sát an ninh tại những nơi công cộng, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn thị trấn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
        Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phim phóng sự và giao lưu với các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” như Mô hình “ Tiếng kẻng an ninh” của nhân dân thôn Đông xã Bảo Đài; mô hình tự quản về ANTT của dòng họ Phạm Đức, thôn Tân An, xã Cương Sơn; bà Tống Thị Minh Tân - Tổ dân phố Nhiêu Thị, thị trấn Đồi Ngô; anh Nguyễn Thành Trung, thôn Hà Mỹ, xã Chu Điện về những kinh nghiệm và tinh thần, trách nhiệm đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2017-2022. Nhân dịp này đã có hơn 100 lượt tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.
         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tinh ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Lục Nam nói chung và thị trấn Đồi Ngô nói riêng. Thời gian tới, dự báo tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đồng chí đề nghị thị trấn tiếp tục phát huy truyền thống, những kết quả đã đạt được; cấp ủy, chính quyền tăng cường chỉ đạo và tổ chức thực hiện để tiếp tục đạt được thành quả cao hơn; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, gắn phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào quần chúng khác và nhiệm vụ chính trị của địa phương; đồng thời đổi mới nội dung, hình thức phù hợp với thực tế. Nhân rộng các mô hình, tấm gương trong giữ gìn an ninh trật tự; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân để mỗi người dân tích cực, tự giác tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.
         Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả: PV-Công an huyện Lục Nam