Thứ ba, 30/04/2024
(Thứ sáu, 12/04/2024, 12:15 am GMT+7)

Khoảng 17 giờ 00 ngày 11/4/2024, người dân trên địa bàn thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang phát hiện một người phụ nữ có biểu hiện không bình thường đang ngồi ở rìa đường Quốc lộ 37 thuộc địa phận thôn Dăm, xã Vũ Xá. Sau đó, người dân đã gọi điện thoại thông tin cho Công an xã Vũ Xá.

Khi tiếp nhận tin báo, Công an xã đã đến hiện trường và làm việc với người phụ nữ trên, quá trình làm việc Công an xã thấy người phụ nữ trên không nhớ tên, tuổi, địa chỉ của mình và những người thân trong gia đình. Công an xã đã đưa người phụ nữ trên về Trụ sở Công an xã Vũ Xá và phân công Cán bộ Công an xã theo dõi, đồng thời báo cáo Lãnh đạo Công an huyện Lục Nam về vụ việc trên. Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lục Nam đăng tin, bài trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook để tìm người thân giúp người phụ nữ trên.

Đến 23 giờ 00 cùng ngày, anh Hà Văn Hải, sinh năm 1993, thôn Đức Thắng, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến Công an xã Vũ Xá nhận người phụ nữ trên, anh Hải cung cấp người phụ nữ trên là chị Hà Thị Phương, sinh năm 1989, là em con chú ruột của anh Hải, chị Phương bị bệnh tự kỷ từ năm 18 tuổi đến nay, chị Phương bỏ nhà đi từ khoảng 22 giờ 00 ngày 10/4/2024. Hôm nay, qua các trang mạng xã hội Zalo, Facebook anh Hải được biết chị Phương đang ở Công an xã Vũ Xá, huyện Lục Nam.

Gia đình đón nhận người thân tại Công an xã Vũ Xá, huyện Lục Nam

Khi đến Công an xã Vũ Xá, nhận được em gái, anh Hải bày tỏ lòng cảm ơn đến Công an xã Vũ Xá, huyện Lục Nam đã giúp đỡ gia đình tìm được chị Phương.

Bài, ảnh: Đức Đông - Công an xã Vũ Xá