Thứ ba, 30/04/2024
(Thứ năm, 11/04/2024, 09:36 pm GMT+7)

Ngày 09/4/2024, Công an thị trấn Kép nhận tin báo của nhân viên Phòng giao dịch Kép - Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Lạng Giang về việc: Khoảng 16h cùng ngày, ông Mai Văn Túc, sinh năm 1963, trú tại thôn Kép 11, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang có đến Phòng giao dịch Kép - Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Lạng Giang để thực hiện giao dịch 100 triệu đồng. Nhận thấy ông Túc có biểu hiện lúng túng và lo lắng, nhân viên ngân hàng đã hỏi và được ông Túc cho biết: Khoảng 09h cùng ngày, có số điện thoại lạ gọi đến tự xưng là cán bộ Công an thông báo ông Túc phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý và yêu cầu ông Túc chuyển 100 triệu đồng để chạy tội. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, nhận định đây là hành vi giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an thị trấn Kép đã đến phối hợp với nhân viên ngân hàng ngăn chặn kịp thời ông Túc chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo và tuyên truyền cho ông Túc nhận biết các hành vi, phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Ông Túc đã cảm ơn Công an thị trấn Kép và nhân viên Phòng giao dịch Kép - Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Lạng Giang đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn ông chuyển tiền cho các đối tượng xấu và giúp ông nhận biết các thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo.

Công an thị trấn Kép và nhân viên Phòng giao dịch Kép - Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Lạng Giang đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn ông Túc chuyển tiền cho các đối tượng xấu

Qua sự việc trên, Công an huyện Lạng Giang đề nghị người dân không thực hiện các giao dịch chuyển tiền cho các đối tượng tự xưng là cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Toà án thông báo có liên quan đến các vụ án nghiêm trọng như mua bán ma tuý, mua bán người, gây tai nạn bỏ trốn, vi phạm pháp luật... Khi gặp các sự việc tương tự, người dân cần thận trọng, bình tĩnh trước những thông tin đe doạ, uy hiếp, phải dứt khoát từ chối làm việc qua điện thoại, không gửi các thông tin cá nhân, mã OTP, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cho các đối tượng này và thông báo ngay đến cơ quan Công an gần nhất để xác minh, xử lý./.

Công an huyện Lạng Giang.