Thứ năm, 25/04/2024
(Thứ sáu, 17/12/2021, 01:45 pm GMT+7)
      Ngày 13/12/2021, UBND huyện Hiệp Hòa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 thanh niên ở thôn Trung Hòa, xã Mai Trung về hành vi đi hát karaoke giữa mùa dịch nhưng không khai báo y tế kịp thời.

Căn cứ điểm a, khoản 3, Điều 7 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, nhóm thanh niên gồm: N.V.H (SN 1995); N.V.Tr (SN 1995); N.V.Tr (SN 1998); N.V.Ng (SN 1995) bị xử phạt tổng số tiền 60 triệu đồng (15 triệu đồng/người).
      Trước đó, ngày 21/11/2021, sau khi tụ tập ăn sinh nhật, 4 người này đã bắt taxi vượt chốt kiểm dịch sang quán karaoke Hào Quang, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
      Trong thời gian ở quán karaoke Hào Quang, 4 thanh niên này đã tiếp xúc với nhân viên của quán hát, đến khi có kết quả xét nghiệm nhiễm virus SARS-CoV-2 vẫn không khai báo kịp thời lịch trình di chuyển với cơ quan chức năng làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra địa bàn. Tổ truy vết Covid-19 Công an huyện Hiệp Hoà phối hợp Tổ truy vết Covid-19 Công an tỉnh, bằng nhiều biện pháp khác nhau, đã khai thác được thông tin, lịch trình của nhóm thanh niên khi sang quán karaoke tại Sóc Sơn. Công an huyện Hiệp Hoà đã lập hồ sơ xử lý đối với nhóm thanh niên trên, phối hợp UBND xã Mai Trung tham mưu, đề xuất UBND huyện Hiệp Hoà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
     Lực lượng chức năng đã phải phong toả một phần khu dân cư ở thôn Trung Hoà; rà soát, truy vết, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp tiếp xúc gần, khiến cuộc sống của nhiều gia đình bị ảnh hưởng, gây tốn kém kinh phí xét nghiệm, điều trị, tốn kém nhân lực điều tra, truy vết... Hiện nay, cả 4 người đã được điều trị khỏi bệnh.
     Trong thời gian tới, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục sẽ có diễn biến rất phức tạp, khó lường, để đảm bảo an toàn sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, mọi người dân hãy nêu cao ý thức phòng, chống dịch, kịp thời khai báo khi có yếu tố dịch tễ. Các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện phối hợp cơ quan chức năng xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự./.
Ngọc Văn - CAHH