Thứ ba, 30/04/2024
(Thứ bảy, 23/07/2022, 12:58 pm GMT+7)

Sáng nay, ngày 23/7, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Công an tỉnh với các doanh nghiệp về thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự tại các Khu công nghiệp (KCN). Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
          Tham dự Hội nghị có đại diện UBND tỉnh Bắc Giang, Liên đoàn lao động, Ban Quản lý KCN, Đại diện lãnh đạo Hiệp Hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang cùng đại diện gần 100 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 120 doanh nghiệp qua phòng họp trực tuyến Zoom.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại Công an tỉnh Bắc Giang

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình ANTT tại KCN; tình hình, kết quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm có liên quan đến KCN, cụm Công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như việc tiếp nhận, giải quyết thông tin liên quan đến ANTT của lực lượng Công an…

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và lắng nghe, Hội nghị đã ghi nhận 11 ý kiến phản ánh, đóng góp và thắc mắc của đại diện các doanh nghiệp, tập trung vào các nội dung liên quan đến các hoạt động: tín dụng đen, trộm cắp tài sản, ma túy, giao thông, xuất nhập cảnh; quản lý công nhân, người lao động; công tác thanh tra, kiểm tra của lực lượng chức năng đối với các doanh nghiệp…Trong đó, nhiều ý kiến góp ý mang tính gợi mở để lực lượng Công an xem xét giải quyết cũng như tham mưu cho các cơ quan chức năng có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ và giải quyết cho các doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Liên quan đến những thắc mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh đã có những giải đáp; phân tích, đánh giá nguyên nhân dẫn tới các vi phạm về ANTT xảy ra tại các công ty, doanh nghiệp trong thời gian qua: đồng thời, hướng dẫn doanh nghiệp cách thức giải quyết, xử lý các vấn đề có liên quan trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tham gia ý kiến tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý KCN tỉnh  trả lời một số kiến nghị của doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Quốc Toản- Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cũng cho rằng: Trong những năm qua, với quyết tâm tạo dựng môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi nhất cho đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý tin báo liên quan đến an ninh, trật tự của doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính để phục vụ tốt hơn các yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp và Nhân dân. Song đâu đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đồng thời kiến nghị các doanh nghiệp nâng cao hơn nữa công tác tự phòng, tự bảo vệ; thường xuyên trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp với lực lượng Công an qua các trang Zalo, Facebook, kênh thông tin trực tuyến của lực lượng Công an; xây dựng các mô hình đảm bảo ANTT tại doanh nghiệp…để đáp ứng yêu cầu đảm bảo môi trường an ninh, an toàn, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

KA