Thứ ba, 30/04/2024
(Thứ năm, 29/02/2024, 10:10 am GMT+7)

Ngày 28/2, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đấu tranh triệt xóa điểm, tụ điểm phức tạp, đối tượng bán lẻ ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023. Dự chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Hữu Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Trong năm 2023, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường đấu tranh giải quyết các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Công an các đơn vị đã chỉ đạo cán bộ chiến sỹ tích cực nắm tình hình địa bàn, sử dụng đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm vô hiệu hóa các điểm, tụ điểm phức tạp… Kết quả, công an các đơn vị đã đấu tranh triệt xóa, vô hiệu hóa 17/17 điểm phức tạp; đấu tranh bắt giữ, vô hiệu hóa 118 đối tượng có biểu hiện bán lẻ ma túy… qua đó đã góp phần ổn định ANTT trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã thảo luận về những khó khăn và cùng tìm ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp, đối tượng bán lẻ ma túy trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị trong thời gian tới, lực lượng điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cần tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, triệt xóa các điểm, tụ điểm về ma túy, đặc biệt là các điểm, tụ điểm hoạt động theo những phương thức mới, tinh vi.

Ngọc Vân