Thứ ba, 30/04/2024
(Thứ tư, 02/06/2021, 03:18 pm GMT+7)

Bài dự thi số 4
Tên ảnh: “Chiến binh áo xanh nay thành áo trắng".
Tác giả: T.P, Báo Bắc Giang. ĐT 0888 858 ***

Sáng 1/6, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Học viện An ninh nhân dân tổ chức tặng quà cho hai bệnh viện dã chiến và 5 địa điểm cách ly tập trung. Tổng trị giá các phần quà gần 200 triệu đồng.

Trong ảnh là Thượng tá Phạm Thế Khanh, Phó Trưởng phòng An ninh điều tra (bên trái) và cán bộ phòng chuẩn bị vào tâm dịch.

Bài dự thi số: 05
Tác phẩm: CÁNH CHIM BÁO TIN VUI
Tác giả: N.X.S, Công an tỉnh, SĐT: 0973 119 ***

Nhân vật: Thượng úy Phan Mạnh Thắng, Phòng CTĐ&CTCT. Hiện đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch Covid-19 tại Núi Hiểu, Quang Châu, Việt Yên.
          Đã hơn một tháng anh chưa được gặp mặt 2 đứa con thơ!
          Hơn một tháng anh thường xuyên đứng giữa cái nắng oi ả mùa hè, đảm bảo ANTT nơi tâm dịch tỉnh Bắc Giang (Núi Hiểu, Quang Châu, huyện Việt Yên)!
          Nhưng, có lẽ xúc động nhất, đáng nhớ nhất với anh, có lẽ là giây phút anh được “nhận Quyết định thăng cấp nâng lương nơi tuyến đầu chống dịch” này!

Bài dự thi số: 06
Tác phẩm: Món quà 01/6 - Vì hạnh phúc trẻ thơ
Tác giả: T.V.H, Công huyện Việt Yên, SĐT: 0967 459 ***

Công an huyện Việt Yên giúp hai chị em kịp về đoàn tụ với bà ngoại trước ngày Quốc tế thiếu nhi do bố mẹ cùng là bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch trong bệnh viện dã chiến.

Nhân vật: Tôi và hai con nhỏ của vợ chồng anh Tiến, chị Hiền cùng y, bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 tại bệnh viện dã chiến (bệnh viện tâm thần).

Bài dự thi số: 07
Tác phẩm: Tên tác phẩm: Bữa cơm cách li
Tác giả: H.T.H, Giáo viên Trường mầm non Nham Biền số 1, SĐT: 0966 852 ***

Nơi chụp: khu cách li trường THPT Yên Dũng số 1
Đang tham gia chống dịch cùng các cán bộ chiến sĩ trường quân sự quân đoàn 2.
Bé này,bé ơi!
Giờ học - giờ chơi
Bé phải ngoan nhé!
Giờ ăn - giờ ngủ
Bé chớ nghịch đùa
Luôn biết dạ - thưa
Về nhà, đến lớp
Cô gọi tập hợp
 Nhanh chân bé nào...
        Giông bão thường đến vào những lúc bình yên như thế. Khi cô và trò vẫn ngày ngày tới lớp. Cô kể con nghe về những câu chuyện cổ. Dạy con ê a những câu hát đầu đời. Dạy con trở thành những cô bé cậu bé đầy tình cảm yêu thương mọi người... Dịch bệnh ùa về khắp nơi trên đất nước Việt Nam, tràn về Bắc Giang. Chúng ta tạm thời xa nhau nhé! Cô ngưng việc giảng dạy, con dừng việc tới lớp dể nhà nước ta cùng chung tay phòng chống dịch bệnh nhé. Tiếng cười hồn nhiên nô đùa nay không còn nữa, chủ còn sân trường im ắng.Những em bé của cô sẽ thật ngoan, thật khoẻ mạnh và chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh này. Tạm biệt các con cô lên đường theo tiếng gọi của Tổ Quốc, theo tiếng gọi của nhân dân, theo tiếng gọi từ trái tim mình để phục vụ cho cuộc chiến chống covid này nhé! Khu cách ly trường THPT Yên Dũng số 1 cô thẳng tiến, đồng đội cô là những cán bộ chiến sĩ trường quân sự quân đoàn 2, cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Cô và các chú bộ đội sẽ nấu những món thật ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng để mọi người có nhiều sức khoẻ, yên tâm cách li. Để quê hương mình, đất nước Việt Nam của chúng ta sẽ bình yên trở lại. Cô và con sẽ gặp nhau mỗi sáng tinh mơ. Kể cho nhau nghe những ngày xa trường xa lớp. Rất nhanh thôi, chúng ta cùng cố gắng nhé!

Ban tổ chức